Home / Thông tin sửa chữa tivi tại nhà / Dạy sửa tivi LCD tphcm

Dạy sửa tivi LCD tphcm

DẠY SỬA MÀN HÌNH TIVI LCD TPHCM, Led – SỬA CHỮA TIVI LCD, LED, Tivi LCD, Tivi LED là thiết bị được nhiều người sử dụng trong gia đình, trong các quán cà phê, karaoke, nhà hàng… Sau một thời gian sử dụng tivi lcd bạn sẽ hay gặp phải một số lỗi về màn hình, về phụ kiện tivi… Trong đó có lỗi panel. Dưới đây là cách sửa panel tivi lcd.

 

nhận sửa chữa tivi tại nhà giá rẻ

 

1. HIỆN TƯỢNG LỖI MÀN HÌNH TIVI LCD, Tivi Led

– Hiện tượng trắng màn hình.
– Ảnh thấy mờ xương hay âm ảnh, màn hình mất một phần hình ảnh
– Kẻ sọc ngang sọc dọc hay bị bóng chữ, chết đường kẻ dọc màn hình
– Ảnh bị sai mầu, các nét chữ bị xé, điểm màu bị chết
– Mất 1/3 hay 2/3 màn hình không hiển thị được2. CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÀN HÌNH TIVI LCD, Tivi Led
– Với lỗi trắng màn hình thì nguyên nhân có thể do hỏng mạch LVDS mạch này được gắn liền với đèn hình. Với bệnh này bạn có thể sửa được sau khi bạn tìm hiểu mạch LVDS đi liền với đèn hình.
– Lỗi kẻ sọc ngang màn hình, nguyên nhân của hiện tượng này là do đứt mạch in từ sau IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình. Với trường hợp này bạn có 2 cách khắc phục:
+ Nếu đứt mạch bên trong
Tivi LED là gì?
LCD Panel thì bạn không thể nối lại được
+ Nếu đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh
– Với lỗi màn hình bị mất một phần hình ảnh, nguyên nhân là do hỏng các IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình.
+ Hỏng IC điều khiển đường dọc sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh dọc màn hình
+ Hỏng IC điều khiển đường ngang sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh ngang màn hình
Với trường hợp này thì sửa chữa tivi lcd uy tín mách bạn cách khắc phục là:
Bạn vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình. Thay đèn hình hoặc thay tấm LCD:
+ Khi thay đèn hình, bạn cần phải thay cả mạch LVDS bởi mạch này thường đi liền theo đèn hình.
+ Bạn cần thay một đèn hình đúng với Model của máy, bạn khó có thể thay thế đèn hình như kiểu màn hình CRT bởi vì nó còn liên quan đến kích thước, vị trí các chân tín hiệu từ mạch Scaling tới, chúng có khoảng 12 đến 24 chân tín hiệu mầu Digital cho ba mầu, bốn chân tín hiệu điều khiển, chân cấp nguồn VDD và một số chân Mass.
sửa chữa tivi tại nhà
Với lỗi điểm màu bị chết, cách khắc phục là:
+ Bạn hãy thiết lập cho màn hình toàn mầu đen để phát hiện các điểm mầu chết ở dạng “không tắt được”
+ Thiết lập cho màn hình toàn mầu trắng để phát hiện các điểm mầu “không sáng được”
– Với lỗi mất 1/3 hoặc 2/3 phần hiển thị hình ảnh, nguyên nhân có thể do có một vật ném vào đèn hình hoặc khi sửa chữa do sơ xuất mà bạn để quên một con ốc vít dưới bàn rồi úp đèn hình đè lên chúng làm vỡ các điểm mầu trên màn hình.
Cách Khắc phục đó là bạn phải thay đèn hình hoặc thay tấm LCD.
Trên đây là một số lỗi về panel tivi lcd, nếu bạn thử những cách trên mà không thấy hiệu quả thì hãy liên hệ với công ty ĐIỆN TỬ – ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA để sử dụng dịch vụ sửa chữa tivi lcd uy tín giá rẻ nhé!
sửa chữa tivi tại nhà hà nội

Vì sao nên chọn học nghề sửa tivi LCD, LED, PLASMA:

Bạn cũng biết học nghề sửa tivi LCD, LED, PLASMA cũng là một trong những môn học sửa chữa điện tử điện dân dụng. Chắc các bạn cũng biết hiện nay dân số có đến 95% người dân sử dụng các loại thiết bị âm thanh thế hệ mới, tân tiến hơn, hiện đại hơn. Nhưng chính vì vậy mà độ bền của nó lại không lại không được như các thiết bị cũ. Thị hiếu của người dân hiện nay lại thích xem những màn hình to hơn, mỏng hơn tiện lợi hơn. Thế là hiện nay các tivi LCD – Led  đã thay thế cho các thiết bị cồng kềnh trước đây.

Đã có rất nhiều bạn trẻ nắm bắt được thị hiếu, đi học nghề sớm hơn và thống lĩnh thị trường. Chả ai biết được họ có thu nhập khủng cho đến khi họ có thể tự mua nhà, sắm đồ cho chính mình.

Trên thực tế có rất nhiều thợ có tiếng nhưng lại phải ngậm ngùi từ chối những khách hàng “ruột” của mình. Vì một lý do rất đơn giản họ không hề biết cách sửa tivi LCD. Nếu họ đi tìm những người thợ sửa tivi khác thì bạn lại mất đi một người khách. Nếu bạn không quyết định nhanh chóng thì đồng nghĩa với việc bạn đang dâng hết khách hàng cho đối thủ.

Zalo

0906 115 666