Home / Bắt bệnh tivi / Cách Sửa điều khiển tivi nhanh gọn nhất

Cách Sửa điều khiển tivi nhanh gọn nhất

Cách Sửa điều khiển tivi Panasonic – Samsung – Sony – LG – Toshiba – Sharp Khi chiếc điều khiển tivi Panasonic hay bất cứ hãng tivi nào của bạn bị hỏng, việc cần làm ngay lúc này là sửa điều khiển tivi Panasonic (Sony/Samsung/LG/Sharp/Toshiba) nhanh chóng để chiếc remote tivi trở lại hoạt động bình thường.

Khi gặp tình trạng remote tivi bị hư, tivi không nhận điều khiển, mắt nhận tín hiệu remote trên tivi bị lỗi bạn đừng lo lắng quá, Trung tâm Điện tử Bách Khoa Hà Nội sẽ giúp sửa tivi tại nhà và xử lý nhanh chóng đơn giản để sửa điều khiển tivi Panasonic, sửa điều khiển tivi LG và hướng dẫn chi tiết cách sửa điều khiển tivi Sony, cách tháo remote tivi LG, cách tháo điều khiển tivi Samsung, cách tháo điều khiển tivi Sony – LG – Samsung – Sony – Toshiba – Sharp đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả lên đến 99%.

Hướng dẫn sửa điều khiển tivi

Hướng dẫn sửa điều khiển tivi Panasonic-Samsung-Sony-Sharp-Toshiba giúp bạn dễ dàng tự xử lý ngay tại nhà

Triệu chứng remote tivi bị hư

Khi bạn đang sử dụng, một nút bấm hay một vùng nút bấm trên remote tự nhiên không còn tín hiệu nữa. Hoặc tệ hơn là chiếc remote không còn điều khiển tivi được nữa. Đây chính là biểu hiện cho thấy remote tivi nhà bạn có vấn đề.

Nguyên nhân chiếc remote tivi bị hư hỏng:

– Hết pin hoặc do pin bị hỏng.

– Do các nút bấm remote tivi bị nhấn mạnh và nhiều lần nên khiến nút bấm bị hỏng.

– Do mắt nhận tín hiệu remote trên tivi bị lỗi

– Do mạch in của remote bị lỗi.

Khi tivi nhà bạn không nhận điều khiển, đây chắc chắn là triệu chứng ban đầu chứng tỏ remote tivi đã bị hư hại hoặc gặp vấn đề.

Cách sửa điều khiển tivi Panasonic-Samsung-Sony-LG-Toshiba đơn giản tại nhà

Khi thấy điều khiển tivi có vấn đề thì thông thường bạn nên kiểm tra pin trước. Nếu là hết pin hay pin hỏng thì thay pin.

Tiếp đến lau sạch đèn tín hiệu trên đầu remote tivi. Sau đó thử dùng remote lại.

Nếu remote vẫn không hoạt động thì thử tự sửa chữa như sau.

Hướng dẫn sửa điều khiển tivi

Đầu tiên để sửa điều khiển tivi bạn cần kiểm tra pin của remote

HD sửa điều khiển tivi Panasonic – Sony – Samsung – Toshiba – LG:

1. Đầu tiên để có thể sửa remote tivi tại nhà là bạn cần trang bị cho mình một bộ dụng cụ để sửa remote. Bạn đến cửa hàng điện tử để hỏi mua bộ dụng cụ phù hợp với điều khiển của tivi bạn đang dùng.

2. Trước khi bắt đầu sửa, bạn cần tháo pin khỏi điều khiển tivi.

3. Dùng tua-vít tháo ốc của remote ra, nhưng nhớ cẩn thận không để mất ốc của remote. Trước khi tháo hẳn 2 mảnh của remote tivi thì bạn nên chụp hình lại để biết chính xác vị trí từng chi tiết trong remote, tránh nhầm lẫn khi lắp lại remote.

Hướng dẫn sửa điều khiển tivi hiệu quả

Tiếp theo để Sửa điều khiển tivi bạn cần tháo remote để tiến hành sửa chữa

Cách tháo điều khiển tivi Samsung–LG–Sony–Panasonic-Sharp dễ dàng nhất:

4. Tách 2 mảnh của điều khiển ra bạn sẽ thấy miếng cao su các nút bấm trên remote hoặc là các nút bấm cao su riêng lẻ. Bạn vệ sinh các nút bấm cao su hay miếng cao su các nút bấm bằng cách ngăm chúng vào nước ấm hoặc dung dịch nước rửa chén.

Chải sạch sau đó rửa lại bằng nước ấm và phơi khô. Tiếp đó bạn dùng sơn dẫn điện sơn lại ở mặt trong  của các nút cao su (nơi tiếp xúc với bản mạch remote), sau 24 tiếng sơn sẽ khô, nhưng có thể phải 72 tiếng mới thấy hiệu quả là remote hoạt động bình thường.

Hướng dẫn sửa điều khiển tivi hiệu quả không tốn thời gian

Vệ sinh bên trong các nút bấm cao su là bước quan trọng để sửa điều khiển tivi

5. Còn đối với bản mạch của điều khiển tivi bạn dùng bông tăm nhẹ nhàng chùi sạch bụi bẩn bám trên đó. Remote tivi không có vấn đề cũng có thể do bụi bẩn bám lâu ngày trên bản mạch.

 

6. Cuối cùng bạn sẽ cẩn thận lắp lại điều khiển tivi chính xác như ban đầu, vặn lại ốc kỹ càng tránh làm chi tiết bên reong remote bị lỏng, bạn có thể dựa vào hình mình chụp trước đó. Sau khi lắp xong, bạn thử lại remote tivi xem tivi đã sử dụng bình thường chưa.

Nếu bạn đã thử tất cả các bước mà remote tivi vẫn không có tín hiệu thì nên đem đến Trung tâm sửa chữa tivi tại nhà uy tín hoặc liên hệ với Trung tâm Điện tử Bách Khoa Hà Nội theo Hotline: 0906 115 666 để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ sửa chữa điều khiển tivi sớm, ngăn chặn các hỏng hóc liên quan tiếp theo. Trung tâm Điện tử Bách Khoa Hà Nội hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Contact Me on Zalo
0906 115 666