Home / Tin tức / Điều quan trọng bạn cần biết khi định mua một chiếc TV HDR

Điều quan trọng bạn cần biết khi định mua một chiếc TV HDR

Trong một vài năm trở lại đây, những chiếc TV HDR xuất hiện ngày càng nhiều hơn và nó trở thành một tiêu chuẩn mới của dòng TV cao cấp. Vậy công nghệ HDR trên TV mang lại những lợi ích gì về hiển thị hình ảnh?

Logo chứng nhận TV đạt chuẩn HDR của UltraHD Alliane trên chiếc SAMSUNG QLED TV với công nghệ HDR 1500 nits.

Chúng ta thường được nghe nhiều đến HDR trên camera của các Smartphone, nó là viết tắt của cụm từ High Dynamic Rangetam dịch là: tăng cường dải tương phản động mở rộng. Trên thực tế thì công nghệ HDR của máy ảnh và HDR trên TV không có công dụng giống nhau hoàn toàn. HDR trên máy ảnh giúp cân bằng những chênh lệch cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các máy ảnh có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Do đó công nghệ HDR trên máy ảnh sẽ giúp máy ảnh số mở rộng hơn khả năng ghi nhận sự chênh lệch sáng tối này.

Với HDR trên TV, nó được thiết kế để tái tạo hình ảnh chân thật hơn bằng cách cải thiện màu sắc gần như thực tế. Với việc tạo ra tương phản cao giữa màu đen và màu sáng, màu sắc sẽ tái tạo được nhiều hơn. TV HDR giúp hiển thị chính xác những màu sắc mà máy ghi hình ghi lại được, giúp cho từng khung hình hiển thị trên TV đều chân thực như cuộc sống. Những chiếc TV QLED được trang bị công nghệ HDR có độ tương phản và màu sắc rất tốt, công nghệ này giúp mở rộng toàn bộ dải màu hiển thị của TV và gia tăng số lượng màu sắc trên một dải màu.

sửa chữa tivi tại nhà hà nội

Để có thước đo cho công nghệ HDR trên TV, UltraHD Alliance – một tổ chức được thành lập bởi các nhà sản xuất TV, studio làm phim của Hollywood, những nhà phân phối nội dung và một số công ty công nghệ.

Họ đã tạo ra một tiêu chuẩn khắt khe cho những chiếc TV trang bị công nghệ HDR phải đạt được như: độ sáng tối đa cao hơn 1000 nits và độ đen tối đa ít hơn 0,05 nits. Về màu sắc phải đạt mức 10 bit, tức là phải hiển thị được hơn 1 tỉ màu riêng biệt. Ngoài ra TV HDR còn phải đáp ứng được khả năng hiển thị một dải quang phổ màu phức tạp lấy từ tự nhiên, khả năng hiển thị càng cao màu sắc sẽ càng phong phú, gần với thực tế.

Những chiếc TV nào có thể vượt qua được bài kiểm tra với những tiêu chuẩn khắt khe trên của UltraHD Alliance sẽ được tổ chức này cấp logo Ultra HD Premium chứng nhận. 

Do vậy khi chọn mua TV HDR bạn cần chú ý đến chi tiết logo chứng nhận này, bởi chỉ những chiếc TV được tổ chức UltraHD Alliance chứng nhận mới có đủ khả năng mang lại cho bạn trải nghiệm HDR hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến những công nghệ phụ trợ như độ sáng TV 1500 nits, khả năng hiển thị 100% dải màu DCI-P3 (dải màu chuẩn của Hollywood). Những công nghệ xuất phát từ phần cứng này sẽ giúp nâng cao khả năng hiển thị của công nghệ HDR trên chiếc TV của bạn.

Tìm kiếm trung tâm sửa chữa tivi uy tín

Bạn có thể đang tìm kiếm cho mình một trung tâm sửa tivi tại hà nội với giá rẻ – đảm bảo chất lượng uy tín – bảo hành có thời hạn. Nếu quý khách đang cần sửa chữa tivi tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Bạn đang gặp vấn đền về chiếc tivi nhà mình, bạn tìm kiếm trung tâm sửa chữa có uy tín tốt nhất tại hà nội. Để sửa chữa cho chiếc tivi của nhà mình? Hãy tìm đến trung tâm sửa chữa tivi tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi ngay.

Nhiều khi bạn đang tìm kiếm nhưng phân vân chưa biết sửa chữa tại đâu có chất lượng và rẻ. Trong nội dung ở đây tôi xin đưa ra một số thông tin khách hàng lựa chọn được thông tin mình bảo hành và sửa chữa tivi tại nhà uy tín và chất lượng nhất tại khu vực hà nội.

Trung tâm sửa chữa tivi uy tín Bách Khoa

Sửa tivi tại nhà là một dịch vụ uy tín cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn thông minh giúp bảo hành và sửa chữa chất lượng và có tiếng tại nội thành hà nội.

Đối với chúng tôi chất lượng được đặt lên hàng đầu – uy tín là để lấy lòng khách hàng – chất lượng là để lấy sự thân thuộc – do đó chúng tôi sẽ cố gắng bảo trì bảo dưỡng chất lượng – tốt nhất – đảm bảo các linh kiện thay thế đúng nhà cung cấp chính hãng.. Đến với chúng tôi, chiếc titvi của bạn sẽ được chữa bệnh một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, xử lý nhanh ngọn những tình huống về bệnh thường gặp ở chiếc ti vi mà bạn muốn sửa.

Việc kiểm tra và đánh giá tình trạng bệnh của chiếc tivi thật chuẩn xác và báo giá đúng với giá thị trường cung cấp link kiện chính hãng. Chất lượng chúng tôi đã đặt lên đầu – thấp những chất lượng.

Bạn có thể hài lòng về dịch vụ chúng tôi khi được giao nhiệm vụ sửa chữa và bảo hành cho thiết bị điện tử nhà bạn. Không phải lo sợ cho vấn đề giá cả vì sửa chữa ngay tại nhà giá sẽ rẻ, giúp giảm chi phí đáng kể cho quý khách hàng.

Contact Me on Zalo
0906 115 666