Home / Tin tức / Chọn tivi cần có tấm nền IPS

Chọn tivi cần có tấm nền IPS

Bí mật đằng sau góc xem siêu rộng và chất lượng hình ảnh của TV là khung hiển thị (panel). Cũng giống như chất lượng hạt cà phê tác động đến mùi vị của ly cà phê, chất lượng của khung hiển thị quyết định chất lượng hình ảnh của chiếc TV.

Việc sử dụng khung hiển thị IPS chính là nguyên nhân khiến TV có màn hình hiển thị rõ nét hơn, nhất quán hơn, và bền hơn so với các loại tấm nền thông thường.

Màn hình IPS (In Plane Switching) là nhánh chủ đạo của màn hình LCD (trong khi hầu hết các dạng màn hình trên thị trường hiện nay là TFT LCD).

chọn tivi đẹp

 

Màn hình IPS được phát triển vào năm 1996. Màn hình IPS hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, thường được sử dụng trong các thiết bị cao cấp, rất thích hợp cho thiết kế đồ họa vốn đòi hỏi khắt khe về chất lượng hiển thị.

Điểm khác biệt của màn hình này là các lớp tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới. Sự thay đổi này làm giảm lượng ánh sáng tán xạ, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt.

 

Lợi thế của lớp tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang là màn hình hiển thị sẽ ổn định và bền hơn, hãy thử gõ vào màn hình và bạn sẽ thấy sự khác biệt

Gia đình có thể thoải mái ngồi thưởng thức các bộ phim mà không cần tranh giành vị trí đẹp.

 

Tấm nền thông thường, sau một thời gian sẽ hoạt động kém hiệu quả. Màu được TV tái tạo kém trung thực, bị cháy sáng.

chọn tivi rất đẹp

Với các TV sở hữu tấm nền IPS, khi sờ tay vào màn hình, hình ảnh vẫn giữ nguyên. Tấm nền IPS với các công nghệ vượt trội giúp hình ảnh luôn trung thực và bền bỉ trong điều kiện dài, khắc nghiệt.

 

Một điểm yếu khác của các TV sử dụng tấm nền cũ đó là hình ảnh khi hiển thị nhanh bị nhoè, mờ, để lại các vệt mờ trên màn hình.

Xem thêm sửa chữa tivi tại nhà

TV sử dụng tấm nền IPS lại sở hữu hình ảnh tái tạo từ thước phim tốc độ, thể thao hoàn hảo. Nguyên nhân chính nhờ tấm nền IPS với khả năng hiển thị hình ảnh nhanh gấp nhiều lần công nghệ cũ.

Contact Me on Zalo
0906 115 666