Home / Tư vấn về tivi / Có nên mua tivi màn hình cong theo xu hướng

Có nên mua tivi màn hình cong theo xu hướng

Thời gian gần đây, thế giới công nghệ trở nên sôi động hơn với các thiết kế màn hình cong được ứng dụng trên các thiết bị như điện thoại đặc biệt là tivi. Vậy tivi màn hình cong là gì và chúng có lợi ích gì cho bạn khi sử dụng?

Màn hình cong đã làm thay đổi hẳn quan niệm xem phim từ trước đến nay. Những khuyết điểm như hạn chế về góc nhìn, độ phản sáng sẽ được khắc phục gần như tối đa, giúp mắt người cảm nhận hình ảnh trên màn hình trở nên chân thật nhất.

Tivi màn hình cong là gì?

Tivi màn hình cong hiểu đơn thuần là những chiếc tivi có màn hình bị uốn cong (thay vì thẳng như hiện tại)

Những chia sẻ về tivi màn hình cong từ Trung tâm bảo hành tivi SONY Hà Nội sẽ giúp bạn cân nhắc và tiện quyết định khi mua tivi mới cho gia đình nhà mình.

Công nghệ màn hình OLED là gì
Công nghệ màn hình OLED là gì

Đôi nét về tivi màn hình cong
Nếu mới chỉ nghe mà chưa được nhìn thấy tận mắt thì chắc hẳn bạn đang nghĩ đến những chiếc tivi màn hình CRT từ ngày xưa đúng không nào. Tuy nhiên chiếc tivi màn hình cong mà chúng tôi muốn nói đến ở đây đó là những chiếc tivi sử dụng công nghệ màn hình OLED cong.
Những chiếc tivi màn hình cong này khi so sánh với màn hình phẳng thì có ưu điểm là hình ảnh hiển thị có chiều sâu hơn. Do màn hình cong nên khi ngồi tại chính diện chiếc tivi bạn sẽ có cảm giác mọi thứ rộng hơn chiếc tivi màn hình phẳng có cùng thông số inch. 
Ngoài ra màn hình cong trên tivi LG TOSHIBA cũng cho hình ảnh sẽ sắc nét và có độ tương phản tốt từ mọi hướng nhìn.

sua chua tivi tai nha

Do màn hình tivi cong nên khoảng cách từ mắt chúng ta đến mọi vị trí trên màn hình sẽ đồng nhất và nhờ đó chất lượng hình ảnh của tivi sẽ luôn được duy trì trên mọi điểm ảnh và mọi hướng nhìn.
Ngoài những ưu điểm kể trên thì tivi màn hình cong có nhược điểm là dễ bị phản xạ ánh sáng. Độ cong của màn hình tivi sẽ khiến nó bị hắt sáng rồi lan ra khắp tivi, gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem. Do đó, tivi màn hình cong không phù hợp để bố trí ở những không gian quá nhiều ánh sáng, gần cửa sổ, phòng có nhiều đồ kim loại dễ hắt sáng…
Tivi màn hình cong cũng không phù hợp lắm khi treo tường. Với tivi màn hình phẳng, chúng ta chỉ việc ốp thẳng tivi vào tường, rất vừa vặn và dễ dàng. Trong khi đó, nếu treo tường chiếc tivi màn hình cong thì sẽ tạo ra một khoảng trống giữa tivi và tường. Nhìn theo hướng ngang sẽ thấy không được thẩm mỹ cho lắm.
Do đây là công nghệ màn hình khá mới mẻ nên những chiếc tivi màn hình cong này có giá đắt hơn những chiếc tivi màn hình phẳng phá nhiều. 
Tham khảo: Dịch vụ sửa tivi tại nhà tại trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi tại Hà Nội 
Như vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho gia đình mình một chiếc tivi sao cho phù hợp để xem trong dịp năm mới này.

Contact Me on Zalo
0906 115 666