Home / Thông tin sửa chữa tivi tại nhà / Hướng dẫn sửa tivi chi tiết

Hướng dẫn sửa tivi chi tiết

Contents

Tổng hợp hướng dẫn sửa tivi chi tiết từ A đến Z. Hướng dẫn sửa tivi chi tiết học nhanh và dễ nhớ, áp dụng nhanh.

PHẦN 1 HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA TIVI BỊ CO MÀN HÌNH

Sau một thời gian sử dụng, tivi sẽ bắt đầu xuất hiện các lỗi, phổ biến là lỗi bị co màn hình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách sửa tivi bị co màn hình để các bạn có thể sử lý tại nhà với tình trạng nhẹ.

I. Biểu hiện và nguyên nhân tivi bị co màn hình

hướng dẫn sửa tivi co màn hình

hướng dẫn sửa tivi bị co màn hình

 1. Biểu hiện: tivi bị co theo chiều ngang hoặc chiều dọc, chỉ còn một vạch sáng trên màn hình. Đôi khi đang xem bình thường nhưng lại bị co lạ
 2. Nguyên nhân:
 • Nguồn điện không ổn định, chập chờn, làm con sò ngang của tivi không hoạt động được.
 • Do sử dụng lâu ngày nên cuộn york ngang bên trong của tivi bong lớp cách điện emay, điều này làm các cuộn dây va chạm với nhau, dẫn tới hiện tượng co lại.

II. Một số cách sửa tivi bị co màn hình

 • Khi mới xuất hiện, tốt nhất các bạn nên tắt tivi để tivi nguội rồi mới bật lại.
 • Nếu có chút kinh nghiệm bạn có thể ra cửa hàng điện mượn mỏ hàn, dùng một chút nhựa thông và thiếc hàn lại các mạch hở bên trong tivi.

Thế nhưng các cách sửa tivi bị co màn hình này đều chỉ dùng khi tivi bị còn khá nhẹ và các bạn đã có chút ít kinh nghiệm sử tivi rồi. Trong trường hợp tivi bị nặng, tốt nhất các bạn nên gọi điện thoại tới số 0935.777.700 để liên lạc với trung tâm sửa tivi tại nhà của chúng tôi để sửa tivi hiệu quả hơn. Bởi nếu tình trạng này để lâu sẽ làm tivi bị hư hỏng nặng hơn và lan sang cả các bộ phận khác.

PHẦN 2 HƯỚNG DẪN SỬA TIVI BỊ MẤT NGUỒN

Đang xem mà đột ngột tivi bị mất nguồn thường khiến nhiều người lo lắng, không biết phải làm sao. Hãy cứ bình tĩnh vì cách sửa tivi bị mất nguồn không khó, có thể tự thực hiện tại nhà.

I. Biểu hiện khi tivi bị mất nguồn

 • Đột ngột tắt khi đang hoạt động bình thường.
 • Bật nút nguồn nhưng không có tín hiệu.

II. Nguyên nhân phổ biến khiến tivi bị mất nguồn

Hướng dẫn sửa tivi bị mất nguồn

Hướng dẫn sửa tivi bị mất nguồn

Để biết cách sửa tivi bị mất nguồn, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem tại sao tivi lại mất nguồn?

 • Do thường xuyên dùng điều khiển tắt tivi mà không dùng nút nguồn hay rút ổ điện.
 • Tivi bị để trong môi trường ẩm ướt.
 • Nguồn điện đột ngột tăng cao làm hỏng mạch nguồn.

III. Hướng dẫn sửa tivi bị mất nguồn

Khi tivi bị mất nguồn bạn nên bắt đầu kiểm tra lại tình trạng của tivi, sau đó là kiểm tra ổ cắm, phích cắm, cầu chì để xem nguồn điện có vấn đề gì không. Nếu là do vấn đề nguồn điện, bạn chỉ cần điều chỉnh là nguồn điện như cắm ổ cắm chật hơn, sửa lại cầu chì là tivi có thể hoạt động tiếp.

Nhưng khi vấn đề không nằm ở nguồn điện, thì các bạn không nên tự ý tháo tivi ra để kiểm tra. Bạn nên gọi tới trung tâm sửa chữa tivi tại nhà của chúng tôi qua số điện thoại 0906 115 666 để được hỗ trợ các cách sửa tivi bị mất nguồn chuyên nghiệp, chất lượng hơn.

Và để hạn chế xảy ra tình trạng tivi bị mất nguồn, các bạn cũng nên thường xuyên để ý tới tivi, không dùng điều khiển tắt tivi quá thường xuyên, mà nên dùng nút nguồn để tivi được nghỉ ngơi hoàn toàn. Ngoài ra cũng không nên đặt tivi ở những nơi ẩm ướt.

nhận sửa tivi tại nhà

PHẦN 3: HƯỚNG DẪN SỬA TIVI BỊ MẤT TIẾNG

Khi tivi nhà bạn đang sử dụng bình thường, đột nhiên bị mất tiếng có nhiều khả năng bạn đã nhấn nhầm vào nút mute của romete. Nếu trường hợp ấy xảy ra, bạn đơn giản chỉ cần tắt phím đó đi. Thế nhưng cũng có đôi khi không đơn giản như vậy, có khả năng tivi nhà bạn đã mắc phải một lỗi kĩ thuật nào đó. Để sửa tivi bị mất tiếng hãy liên hệ với trung tâm sửa tivi tại nhà của chúng tôi nhé!

I. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mất tiếng

Nếu là lỗi kĩ thuật kiến tivi bị mất tiếng, thường các nguyên nhân

 • Đứt cuộn dây bên trong của loa.
 • Cục IC loa ẩm – trường hợp này đôi khi loa sẽ rè.
 • Hỏng chân biến áp của loa.

Để khắc phục các nguyên nhân này đều cần tháo tivi ra, vậy nên lưu ý khách hàng không nên tự tháo dỡ tivi ở nhà để tránh tivi hư hỏng nặng hơn trong quá trình tháo dỡ tivi.

Hướng dẫn sửa tivi bị mất tiếng

Hướng dẫn sửa tivi bị mất tiếng

II. Nhận sửa tivi bị mất tiếng tại nhà

Tránh làm tivi hỏng nặng thêm, đảm bảo tivi có thể trở lại hoạt động bình thường sau khi được sửa chữa, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi tại nhà của chúng tôi. Chỉ cần một cuộc gọi tới số điện thoại 0906 115 666 nhân viên kĩ thuật – chuyên nghiệp của chúng tôi – sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà quý khách để sửa tivi bị mất tiếng.

Với hệ thống hơn 10 trung tâm, phân bố khắp nơi trên địa bàn Hà Nội, trung tâm chúng tối cam kết có mặt nhanh chóng sau từ 15 đến 20 phút sau khi quý khách gọi. Vậy nên nếu tivi trong nhà có bất kì vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

PHẦN 4 SỬA TIVI KHÔNG CÓ TÍN HIỆU, MÀN HÌNH TỐI KHÔNG ẢNH

Nếu Tivi Lcd, Led sony, sam sung, lg, Toshiba, Tcl, Sharp..  không có tín hiệu không hình / ảnh.

Kiểm Tra nguồn:

 • Đảm đảm nguồn đã được bật cho tivi, nhấn vào phím menu để đảm bảo nguồn đã được bật.
 • Nếu Tivi không thấy có điện vào bạn kiểm tra ổ cắp điện xem có bị kém tiếp xúc không.

Kiểm Tra đầu vào khác:

 • DVD Pluray, game đã được kết nối với tivi chưa.

Nếu bạn sử dụng cáp HDMI:

Hướng dẫn sửa tivi không có hình

Hướng dẫn sửa chữa tivi không có tín hiệu, màn hình tối không ảnh.

 • HDMI sử dụng tính năng simplink được bật nó có thể là nguyên nhân tivi hiển thị “ No signal”, lúc này bạn phải tắt chế độ simplink, bạn tắt trên điều khiển từ xa.

Tivi nhà bạn sử dụng truyền hình cáp/ hộp vệ tinh:

 • Thiến bị nguồn, đảm bảo cáp đã được kết nối giữa Tivi và Thiết bị, nếu sử dụng cáp component bạn cắm jack đảm bảo không bị sai màu.

Để được tư vấn kiểm tra trực tiếp bạn có thể gọi điện trực tiếp đến TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ BÁCH KHOA Điện thoại chăm sóc khách hàng 0906 115 666.

PHẦN 5: HƯỚNG DẪN SỬA TIVI LED ĐỜI MỚI

Hướng dẫn sửa chữa tivi LCD LED

1. Nguyên lý truyền hình.

* Các tham số của hình ảnh

• Độ chói trung bình : Mỗi điểm ảnh đều có độ chói riêng để cấu thành toàn bộ ảnh, trong truyền hình đen trắng người ta truyền đi tín hiệu đặc trưng cho độ chói của mỗi điểm ảnh.
• Mầu sắc: Mầu sắc của các phần tử ảnh, tham số này chỉ cần thiết với truyền hình mầu.
• Hình phẳng: Truyền hình là truyền bức hình phẳng theo không gian hai chiều, truyền từng điểm ảnh lần lượt theo chiều ngang và chiều dọc, chiều ngang gọi là quét dòng, chiều dọc gọi là quét mành.
• Ảnh động :Truyền hình là truyền đi các bức ảnh động , để mắt người cảm nhận sự chuyển động là liên tục thì cần truyền đi số bức ảnh sao cho mắt không thấy được sự nhấp nháy của ảnh.
-Thí dụ bức ảnh IC ở trên có tốc độ là 5 hình / giây, ta cảm thấy hình nhấp nháy, nhưng nếu ta tăng lên tới 25 hình/ giây thì ta sẽ thấy bức ảnh là liên tục.

* Nguyên lý truyền hình ảnh

Người ta không truyền toàn bộ bức hình mà truyền lần lượt từng dòng từ trên xuống dưới như ta đọc một quyển sách.Một bức hình được chia làm 625 dòng quét từ trên xuống dưới, sau đó truyền đi tín hiệu của từng dòng quét đến máy thu với tốc độ 15625 dòng / giây, ở máy thu để tái tạo lại được hình ảnh cũ thì cũng phải quét lại 625 dòng cho một màn ảnh và cũng phải quét với tần số 15625 dòng /giây, quá trình này gọi là đồng bộ giữa tín hiệu thu và phát.
* Nguyên lý quét

Bức ảnh trên minh hoạ được quét với tốc độ 10 dòng / giây và chỉ quét có 8 dòng cho một lượt từ trên xuống dưới, trong truyền hình cũng có nguyên lý quét tương tự nhưng có tốc độ quét là 15625 dòng/ giây, và quét 312,5 dòng cho một lượt từ trên xuống (một bức hình chia làm 625 dòng và được quét làm hai lượt, một lượt quét các dòng chẵn và một lượt quét các dòng lẻ).

Hướng dẫn sửa tivi đời mới

Hướng dẫn sửa chữa tivi LCD LED đời mới

3. Tín hiệu truyền hình

* Sự tạo thành tín hiệu thị tần ( Video )

Camera đổi hình ảnh thành tín hiệu video

Để truyền hình ảnh đi xa trước tiên hình ảnh phải được đổi thành tín hiệu điện – gọi là tín hiệu Video , hình ảnh được thu vào qua ống kính và hội tụ trên một lớp phin đặc biệt, sau đó ta dùng nguyên lý quét để chuyển từ thông tin hình ảnh thành tín hiệu điện.

Dùng tia điện tử quét trên lớp phin để tạo thành tín hiệu Video

Lớp phin là một màng kim loại đặc biệt có điện trở thay đổi theo cường độ sáng, khi có tia điện tử quét qua, các điểm sáng tối có trở kháng khác nhau tạo thành dòng điện mạnh yếu khác nhau đi qua, tín hiệu điện lấy ra từ lớp phim có dòng điện biến đổi tỷ lệ với thông tin về độ sáng của hình ảnh, tín hiệu này được đưa vào mạch điều chế để tạo thành tín hiệu Video ở ngõ ra của Camera.

* Thành phần của tín hiệu truyền hình đầy đủ

Tín hiệu truyền hình đầy đủ

• Thời gian quét thuận từ t1 đến t2 là 54μs
• Thời gian quét ngược dòng từ t2 đến t3 là 10μs
• Thời gian quét ngược mành từ t4 đến t5 là 25μs

• Xung đồng bộ dòng và mành được chèn vào tín hiệu video trong thời gian tia điện tử quét ngược.

sửa chữa tivi tại nhà uy tín

Tín hiệu truyền hình đầy đủ bao gồm:

• Tín hiệu thị tần: Thu được từ nguyên lý quét ảnh như trên còn gọi là tín hiệu video ( đoạn tín hiệu từ t1 đến t2 )
• Xung đồng bộ dòng H.Syn(Horyontal Synsep : Đồng bộ dòng): là xung chèn vào tín hiệu video trong thời gian tia điện tử quét ngược (đoạn t2 đến t3 ) xung này được giửi sang máy thu để đồng bộ tần số quét dòng.
• Xung đồng bộ mành V.Syn (Vertical Synsep) là xung chèn vào tín hiệu Video khi quét xong một màn hình từ trên xuống dưới (đoạn t4 đến t5) xung này được gửi sang máy thu để đồng bộ tần số quét mành.

PHẦN 6: HƯỚNG DẪN SỬA TIVI BỊ CHỒNG ẢNH

4 Cách Sửa tivi bị chồng ảnh đơn giản tại nhà ai cũng có thể tự xử lý

Hiện tượng tivi bị chồng ảnh gây cho chúng ta cảm giác hình ảnh bị nhòe, khó chịu , không thể nhìn rõ và nếu nhìn lâu có thể gây mỏi mắt, đau mắt.

Hôm nay Trung tâm Điện tử Bách Khoa Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục để bạn có thể tựsửa tivi tại nhà khi tivi bị chồng hình ảnh.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng Tivi bị chồng ảnh:

– Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

– Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

– Do cáp panel L,R không tương đồng.

hướng dẫn sửa tivi bị chồng ảnh

Hướng dẫn sửa tivi bị chồng ảnh

Cách sửa tivi bị chồng hình ảnh đơn giản ngay tại nhà:

Nếu chẳng may tivi nhà bạn có hiện tượng hình ảnh , đầu tiên các bạn hãy thử kiểm tra các kết nối sơ bộ bên ngoài theo hướng dẫn sửa tivi sau:

– Cách 1: Kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng hay không,  cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại với nhau.

– Cách 2: Thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị lỗi chồng màn hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có thể là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không.

Nếu hiện tượng tivi bị chồng hình ảnh vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

– Cách 3: Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không và dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.

– Cách 4: Sau khi đã thử mày mò hết những cách trên mà dấu hiệu không được cải biến, lúc này rất có thể TV nhà bạn đã bị lỗi panel hoặc các bo xử lý, nếu không có kỹ năng chuyên môn tốt nhất bạn không nên tự tháo mở TV để sửa chữa, nếu không đúng nó sẽ phản tác dụng và làm tivi nhà bạn càng hư hỏng nặng hơn.

Ngoài ra, Trung tâm Điện tử Bách Khoa Hà Nội còn nhận tư vấn miễn phí các vấn đề về tivi và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà qua Hotline : 0906 115 666 (24h/7 kể cả ngày lễ và ngày nghỉ).

Để thuận tiện nhất cho quý khách hàng, vui lòng liên hệ với Trung tâm bảo hành – sửa chữa tivi Bách Khoa Hà Nội tại khu vực gần nhất để được hỗ trợ và xử lý yêu cầu sớm:

PHẦN 8: HƯỚNG DẪN SỬA TIVI LG VỚI CÁC LỖI THƯỜNG GẶP

Lỗi thường gặp trên tivi LG và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng tivi LG, có thể bạn sẽ gặp phải một số lỗi hình ảnh, âm thanh, kết nối,… khiến bạn bực bội, bối rối.

Một số phần của một trang web cụ thể không nhìn thấy được đang sử dụng Internet.

Mở trình duyệt Web, nó có thể không thể phát các tập tin phương tiện truyền thông trong các định dạng khác: JPEG / PNG / GIF.

Trình duyệt Internet tự động tắt khi truy cập vào một trang web

Các trình duyệt Internet có thể bị buộc phải đóng cửa nếu kích thước bộ nhớ có sẵn là không đủ để chứa các thông tin hình ảnh cho một trang web.

Không có tín hiệu màn hình tối/ không ảnh

Nếu tivi không có tín hiệu màn hình tối cón nghĩa là lỗi thiết bị đầu vào.

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra Nguồn

Đảm bảo nguồn đã được bật cho tivi, nhấn vào phím menu để đảm bảo nguồn đã được bật.

 

Hướng dẫn sửa lỗi tivi LG

 

+ Kiểm tra đầu vào khác

DVD Bluray, game đã kết nối với tivi?

+ Sử đụng cáp HDMI

Nếu HDMI được sử dụng tính năng simplink được bật nó có thể là nguyên nhân tivi hiển thị “No signal”. Tắt chế độ Simplink bằng điều khiển từ xa.

Smart tivi bị lỗi kết nối mạng wifi, kết nối không thành công.

Nguyên nhân:

+ Tốc độ wifi không ổn định, chập chờn, chậm , kém

+ Modem wifi chập chờn

+ Có quá nhiều các thiết bị thu wifi khác cùng sử dụng

+ Nhà mạng có cài đặt gì đó chặn kết nối tivi.

Cách khắc phục:

+ Tải phần mềm Speedtest về điện thoại để kiểm tra tốc độ wifi, tốc độ Download tối thiểu để tivi sử dụng tốt là 4Mbps.

+ Tắt modem wifi, khoảng 30s bật lại.

+ Tạm thời tắt bớt các thiết bị thu wifi khác như điện thoại, laptop, máy tính bảng…

+ Cài đặt mạng thủ công cho tivi

+ Dùng điện thoại, bật 3G rồi phát wifi để tivi thu qua mạng đó xem có được không.

+ Reset TV ( khôi phục cài đặt ban đầu của nhà sản  xuất) rồi kết nối lại mạng.

Hình nhiễu, màu sắc không đẹp

Nguyên nhân:

+ Do tín hiệu cáp có vấn đề

+ Dây cáp cắm lỏng

+ Chia một đường cáp ra nhiều tivi

+ Hỏng bộ chia

+ Hỏng cổng ăng ten

 Cách khắc phục:

+ Kiểm tra lại tín hiệu cáp, gắn sang tivi khác xem có bị vậy không.

+ Rút cáp ra, vệ sinh chân rắc và cắm lại thật chặt vào cổng ăng ten tivi.

+ Không nên chia 1 đường cáp ra quá nhiều tivi làm giảm chất lượng tín hiệu.

+ Thử kiểm tra bộ chia có hỏng không.

+ Vào mục kiểm tra hình ảnh của tivi xem hình mẫu có bị như vậy không.

– Bước 1: Nhấn chọn nút Home trên remote và nhấn chọn mục Cài đặt

– Bước 2: Chọn mục Cài đặt nâng cao

– Bước 3: Vào mục Hình ảnh, rồi chọn Kiểm tra hình ảnh. Nếu hình ảnh 3D không đẹp thì chọn mục Kiểm tra hình ảnh 3D.

Không thể nhập kí tự có sẵn ở trên điều khiển thông minh 2015, nó chỉ ra phím số

Trên điều khiển thông minh  2015, bàn phím số có cả các kí tự chữ giống như bàn phím điện thoại.

Hướng dẫn sửa lỗi tivi LG
Remote thông minh

Tuy nhiên bạn không thể nhập kí tự bằng phím cứng trên điều khiển được, vì điều khiển là mẫu chung trên toàn thế giới, chức năng này chỉ khả dụng cho một số nước ngoài. Tại Việt Nam chưa dùng được chức năng nhập kí tự bằng phím cứng trên điều khiển.

Ứng dụng Youtube báo lỗi Không thể tải được 

Đây là lỗi không thể kết nối an toàn( SSL) , Nguyên nhân có thể do cài đặt thời gian trên tivi khác thời gian thực. Vì vậy, bạn phải cài đặt lại thời gian khớp với thời gian thực. Bạn hãy thao tác theo các bài hướng dẫn bên dưới.

Website không mở được hoặc không nhìn thấy

Cách khắc phục:

+ website bị lỗi hoặc sai URL. Vì vậy, hãy đảm bảo đường dẫn chính xác

+ Nếu các trang web sử dụng các tính năng không được hỗ trợ trên TV LG (Ví dụ: Flash), nó không thể xem được.

+ Khi các trang web yêu cầu cài đặt của chương trình (các trang web đào tạo trực tuyến Ví dụ, trang web chia sẻ tập tin p2p), chúng không thể được hiển thị hoặc sử dụng.

Lưu ý: Trình duyệt web truyền hình có thể khác so với các máy tính.

Sau khi gắn tai nghe, loa tivi vẫn phát ra tiếng (thường gặp trên hệ điều hành Web OS 2.0)

Cách khắc phục:

Một thiết kế mới của tivi Web OS 2.0 năm 2015, cho phép phát tiếng cả loa trong TV và tai nghe khi cài đặt trong mục âm thanh.

Hướng dẫn sửa tivi lg nhanh nhất
Cổng cắm tai nghe trên tivi

Muốn chỉ nghe loa tai nghe, chỉ cần tắt bỏ cài đặt đó là được.

+ Bước 1: Nhấn chọn nút Home trên remote, sau đó chọn Cài đặt

+ Bước 2: Chọn Cài đặt nâng cao, sau đó chọn mục Âm thanh

+ Bước 3: Chọn mục Đầu ra âm thanh sau đó bỏ dấu chọn ở Loa trong của TV + Tai nghe trong mục Âm thanh ra cùng lúc với loa trong của tivi.

Hình ảnh và âm thanh không hoạt động

Hãy chắc chắn rằng dây điện nguồn đã được kết nối chắc chắn.

Cách xử lý:

+ Nếu TV không có thể được bật lên, kiểm tra xem dây nguồn ở mặt sau của sản phẩm đã được cắm. Kiểm tra cáp nguồn AC vào mặt sau của TV, và cũng có dây điện cắm vào một ổ cắm.

Hướng dẫn sửa tivi lg nhanh nhất
Đảm bảo là đã cắm dây nguồn

+ Khi có nhiều ổ cắm cùng sử dụng, kiểm tra xem các sản phẩm khác kết nối với ổ cắm không tốt.

Tivi màn hình bị giãn rộng mất hết logo hoặc bị co vào

Cách khắc phục:

Tivi bị giãn rộng màn hình, mất logo hoặc bị co vào, lệch hình  là do đặt tỷ lệ màn hình là thu phóng .Có thể thu nhỏ màn hình hoặc phóng giãn rộng màn hình ra. Chỉ cần đặt lại chế độ 16:9 là được.

+ Bước 1: Nhấn nút Home trên remote rồi chọn Cài đặt

+ Bước 2: Chọn mục Hình ảnh, sau đó chọn Tỷ lệ khung hình

+ Bước 3: Chọn lại tỷ lệ khung hình là 16:9. Màn hình đã hiển thị bình thường.

Điện thoại không bắt được sóng wifi tivi phát ra

Nguyên nhân:

Một số model tivi Smart của LG có tính năng Soft AP, có khả năng trở thành điểm phát wifi

cho các thiết bị khác thu. Nếu điện thoại của bạn không thu được sóng wifi tivi phát ra, có thể

là do:

+ Có quá nhiều thiết bị cùng thu sóng wifi, ở đây chỉ cho phép tối đa 4 thiết bị ngoài thu wifi

+ Mạng quá kém, chất lượng và tốc độ mạng không ổn định

+ Khoảng cách thiết bị thu wifi quá xa tivi.

+ Tivi của bạn cũng đang bắt wifi

+ Điện thoại của bạn có vấn đề về kết nối mạng

Cách khắc phục:

+ Tối đa chỉ có 4 thiết bị thu wifi, vì thế bạn tắt bớt các thiết bị thu wifi khác.

+ Kiểm tra lại đường truyền mạng, gói tốc độ bạn đang dùng, có thể đổi gói tốc độ cao hơn.

+ Nên đứng gần tivi để thu sóng tốt hơn.

+ Yêu Cầu tivi phải kết nối mạng LAN thì mới có thể sử dụng được tính năng phát wifi

+ Kiểm tra lại điện thoại của bạn bằng cách kết nối với một mạng wifi khác xem sao.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên tivi và cách khắc phục. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Nếu có chia sẻ hay thắc mắc nào hãy bình luậ vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé.

PHẦN 9: HƯỚNG DẪN SỬA TIVI VỚI 12 LỖI THƯỜNG GẶP NHẤT

Tự khắc phục 12 lỗi cơ bản nhất của chiếc tivi khi gặp sự cố

1, TiVi có tiếng nhưng không có hình ảnh.

• Kiểm tra dây AV, HDMI kết nối giữa Set top box và Tivi và đảm bảo việc kết nối dây AV, HDMI là chính xác.

2, TiVi có hình nhưng không có tiếng.

• Kiểm tra dây AV, HDMI, SPDIF kết nỗi giữa Set top box và Tivi và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.
• Kiểm tra Set top box/Tivi có ở chế độ tắt tiếng hoặc âm lượng quá nhỏ không.
• Bấm nút “Tiếng” trên điều khiển Set top box trong trường hợp chương trình có hỗ trợ “audio languge”.
• Khởi động lại Set top box.

3, Màn hình hiển thị “Không hỗ trợ HD”

• Quan sát ở mặt trước Set top box có chữ DVB-S2 HD không.

4, Hình ảnh – âm thanh không đạt tiêu chuẩn HD.

• Kiểm tra xem Set top box có phải HD không bằng cách kiểm tra trên mặt trước Set top box có chữ DVB-S2 HD hoặc DVB –T2 HD không
• Kiểm tra xem kênh bạn đang xem có phải kênh HD không (bằng cách xem kênh đó có thuộc gói kênh HD không).
• Kiểm tra dây kết nối giữa Set top box và Tivi có phải là HDMI không.
• Tivi có hỗ trợ độ phân giải HD không.
• Kiểm tra Tivi đã thiết lập độ phân giải full HD chưa (chọn độ phân giải 1080i).

5, Hình ảnh – âm thanh không đồng bộ với nhau

• Rút nguồn điện cấp cho Set top box và cắm lại sau 15 giây và khởi động lại Set top box.

6, Màn hình hiển thị thông báo “Chưa cắm thẻ”.

• Rút thẻ giải mã ra khỏi Set top box và lau nhẹ lớp mạ đồng trên thẻ rồi cắm lại vào Set top box.
• Kiểm tra xem thẻ giải mã đã cắm đúng chưa
• Khởi động lại Set top box.

7, Màn hình hiển thị thông báo “Lỗi thẻ – Kiểm tra thẻ”.

• Kiểm tra thẻ đã cắm đúng chưa.
• Kiểm tra có đúng là thẻ của AVG không.
• Khởi động lại Set top box.

hướng dẫn sửa tivi đơn giản

Hướng dẫn sửa tivi đơn giản và dễ hiểu

8, Màn hình ti vi hiển thị “Không có quyền truy cập” trên 1 số kênh.

Khi truy cập một số kênh, màn hình ti vi hiển thị “Không có quyền truy cập”
• Một số kênh có tiếng nhưng không có hình (được đánh dấu bằng màu khác trên danh sách kênh).
Nguyên nhân:
• Gói dịch vụ thuê bao của bạn không bao gồm những kênh này.

9, Tắt biểu tượng hộp thư trên màn hình tivi?

Khi gặp hiện tượng ti vi khi bật lên hiện hình phong bì thư tại góc trái màn hình, bạn hãy ấn phím xanh dương (có hình phong bì thư) trên điều khiển từ xa.

10, Hình ảnh bị nhòe, dừng hình, vỡ hình.

Tình huống:
• Một số kênh trên THAV hình ảnh bị nhòe, dừng hình, vỡ hình;
• Tất cả các kênh gặp sự cố hình ảnh.
Nguyên nhân:
• Phiên bản phần mềm của đầu thu cần được nâng cấp;
• Chất lượng và Cường độ tín hiệu không đạt.
Các bước sua tivi :
•Bạn nên kiểm tra phiên bản phần mềm đầu thu (ấn phím hỗ trợ i trên điều khiển từ xa 03 lần liên tục);
• Nếu chưa phải là phiên bản mới nhất [hiện tại mới nhất là v2.2.7_new đối với THKTS mặt đất và v1.0.5 đối với THKTS vệ tinh], hãy gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn cập nhật phiên bản mới.
• Nếu đã là phiên bản mới nhất: Bạn nên quay lại Thiết lập mặc định; dò lại kênh; hoặc gọi cho chúng tôi.
• Nếu chất lượng và cường độ tín hiệu không đạt, bạn nên điều chỉnh ăng ten (DTT) hoặc kiểm tra chảo (DTH).

11, Màn hình Tivi hiển thị màu đen.

• Kiểm tra nguồn điện cấp cho Tivi.
• Kiểm tra đã bật nguồn cho Tivi chưa.
• Kiểm tra nguồn điện cấp cho Set top box.
• Kiểm tra đã bật nguồn cho Set top box chưa.
• Kiểm tra dây AV kết nối giữa Set top box và Tivi và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.
• Khởi động lại Set top box.

12, Màn hình hiển thị “Không có thông tin” hoặc “Không có tín hiệu”.

Hiện tượng: Màn hình hiển thị một trong số các thông báo sau:
• Không có thông tin (No information);
• Không có tín hiệu (No signal).
Nguyên nhân:
• Đầu thu: đang ở chế độ chờ; chưa cắm nguồn điện;
• Cáp nối ăng ten với đầu thu; đầu thu với tivi: không cắm hoặc cắm lỏng;
• Chế độ của Tivi không tương thích với cổng kết nối (HDMI1, HDMI2, AV1, AV2);
• Các lỗi liên quan đến đứt dây cáp; bong mối nối;
• Vị trí của chảo đã bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu;
• Vị trí của ăng ten đã bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu.
Trên đây là các nguyên nhân và cách giúp bạn kiểm tra để sửa chữa tivi ngay tại nhà.

hướng dẫn sửa tivi

Hướng dẫn sửa tivi nhanh và đơn giản

PHẦN 7: HƯỚNG DẪN SỬA TIVI SONY BỊ NHÒE MÀU

Trung tâm chúng tôi chuyên sửa tivi lcd, sửa board, sửa tivi cao áp, sửa tivi bị sọc ngang, sửa tivi mất nguồn, thay màn hình tivi, thay board mạch tại nhà và tại các xí nghiệp của các hãng tivi lớn như Sony, Toshiba, Panasonic, LG, Sharp, JVC, Philips, Samsung.

Tivi nhà bạn đang xem bỗng nhiên bị nhòe màu thì thường là do bộ phận khử từ đã hỏng. Bạn cần kiểm tra mạch điện.

Những hư hỏng thường gặp khi tivi bị nhòe màu:

+ Bong chân linh kiện: Do lúc khởi động, cuộn dây khử từ ăn dòng rất lớn (từ 2 A trở lên tùy số inch của tivi) nên chân điện trở nhiệt dễ bị cháy sém hoặc bong mạch in của đường nguồn. Bạn hãy vệ sinh mạch in và chân linh kiện, sau đó tráng chì lại cho thật kỹ.

+ Hư bên trong ruột điện trở nhiệt: Nếu nguồn AC có đủ và cuộn dây khử từ không bị đứt mà tivi vẫn bị nhòe màu thì điện trở nhiệt đã bị hư. Bạn hãy mua cái mới thay vào (giá tiền 5.000-10.000 đồng/cái). Cách nhận biết linh kiện này là vỏ nó màu đen, hình khối vuông, vị trí gắn linh kiện có chú thích hàng chữ THxxx. Bạn cần nhớ mua đúng loại như cái cũ (nhiệt trở có 2 hoặc 3 chân).

+ Đứt cuộn dây khử từ: Sự cố này ít xảy ra. Nhận biết bằng cách rút đầu nối (connector) ra khỏi 2 que cắm trên mạch in và dùng đồng hồ ohm để đo. Nếu cuộn

+ Dây bị đứt thì tìm mua loại phù hợp với số inch của đèn hình, hoặc đem quấn lại.

sửa chữa tivi tại nhà

Hướng dẫn sửa tivi bị nhòe màu

TRUNG TÂM SỬA TIVI TẠI NHÀ BÁCH KHOA HÀ NỘI

SỬA TIVI TẠI NHÀ BÁCH KHOA CÓ MẶT 30 PHÚT

0906 115 666

Trung tâm điện tử Bách Khoa chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các loại tivi LED, LCD, PLASMA tại nhà chất lượng uy tín đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, hơn 3 kinh nghiệm sua tivi tai nha tại Thành Phố Hà Nội quận Hoàng Mai, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đông Anh…có trình độ tay nghề cao, chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng .

Sua tivi Bách Khoa nhận sửa chữa tất cả các loại tivi LCD, LED, PLASMA, CRT của những hãng điện tử nổi tiếng như Sony, Samsung, Toshiba, LG, Panasonic…

Nhận sửa tivi tại nhà

Bách Khoa nhận thấy tầm quan trọng nay mở dịch vụ sửa tivi tại nhà cho tất cả các hãng tivi LG, Samsung , Toshiba , Sony , Panasonic , Tcl , Sharp v.v.. 

Hoặc Gọi 0906 115 666 Để Gập Trực Tiếp Nhân Viên Kỹ Thuật

Dịch Vụ Sửa Tivi Bách Khoa Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách 

 • Uy Tín
 • Giá Cả Hợp Lý
 • Linh Kiện Chính Hãng – Bảo Hành Dài Hạn
 • Sửa Chữa Tận Nhà
 • Báo Giá Trước Khi Sửa Chữa

Một Số Hư Hỏng Thường Gập Khi Sửa Tivi Tại Nhà

2. Board Nguồn

 • Tivi không có tín hiệu , không hoạt động
 • Tivi có tín hiệu nhưng không hoạt động
 • Tivi bị sét đánh
 • Tivi bị nước vào
 • Tivi tự mở hoặt tự tắt

2. Board Cao áp

 • Sửa tivi có tiếng nhưng không có hình
 • Tivi có đèn tín hiệu nhưng không hoạt động
 • Sửa tivi hoạt động bình thường nhưng hình quá tối
 • Không chỉnh được độ sáng tối

2. Board Khiển

 • Tivi không nhận tín hiệu từ các cổng HDMI VIDEO ANTEN …..
 • Tivi không nhận tín hiệu từ remote
 • Màu sắc của hình ảnh bị sai
 • Tivi có đèn tín hiệu nhưng không chạy
 • Tự chuyển kênh
 • Âm lượng quá lớn hoặc quá bé

2. Màn Hình Hiển Thị

 • Sửa Tivi có tiếng nhưng không hình
 • Không màu hoặc màu sắc không đúng
 • Tivi bị ố . vết ố có thể lan rộng
 • Màn hình bị Nhăn
 • Màn hình có nhiều đốm loan lổ

Hầu hết các hư hỏng trên tivi LCD LED Plasma Smart 3D Tivi chúng tôi điều có thể khắc phục được. Ngoài ra công ty được ủy quyền bảo hành và sửa chửa của các hãng Samsung – Sony – LG – Toshiba – Sharp – Panasonic – Tcl.

Chúng tôi có chi nhánh bảo hành ở hầu hết các quận nội ngoại thành Hà Nội nhận:

 • sua tivi tai nha quan Hoàng Mai
 • sua tivi tai nha quan Hoàn Kiếm
 • sửa tivi tại nhà quận gò vấp.
 • sua tivi tai nha quan 1
 • sua tivi tai nha quan 2
 • sửa tivi tại nhà quận 3
 • sửa tivi tại nhà quận 4
 • sửa tivi tại nhà quận 5
 • sửa tivi tại nhà quận 6
 • sua tivi tai nha quan 7
 • sửa tivi tại nhà tphcm quận 8
 • sửa tivi tại nhà quận 9
 • sửa tivi tại nhà tphcm quận 10
 • sua tivi tai nha quan 11
 • sửa tivi tại nhà tphcm quận 12

Và nhiều quận khác như: Quận Tân Bình – Tân Phú – Bình Tân – Bình Thạnh – Phú Nhuận – Nhà Bè – Quận 7  v.v…

Đội Ngũ Kỹ Thuật Viên

Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại tivi của quý khách sẽ được sửa chữa tốt nhất

Với Phương Châm Kinh Doanh Trung Thực Luôn Đặt Chữ Tín Lên Hàng Đầu Quý Khách Chắn Chắn Sẽ Lòng Khi Sửa Dụng Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi Khi Tivi Nhà Bạn Có Sự Cố

Hotline : 0906 115 666

DỊCH VỤ SỬA TIVI – HƯỚNG DẪN SỬA TIVI

Trung tâm bảo hành Tivi tại Hà Nội chuyên bảo hành, hướng dẫn sử tivi, sửa tivi uy tín trên thị trường. Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, chuyên sâu, trong lĩnh vực sửa chữa đồ điện tử có thể chữa được tất cả các lỗi hỏng của tivi, luôn làm việc với tinh thần NHIỆT TÌNH – CẨN THẬN – UY TÍN đem lại kết quả hài lòng cho khách hàng.
Contact Me on Zalo
0906 115 666