Home / Kiến thức sửa chữa tivi tại nhà / Hướng dẫn kết nối đầu thu phát HD Video với HD Tivi

Hướng dẫn kết nối đầu thu phát HD Video với HD Tivi

HDMI (High-Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối hình ảnh và âm thanh chất lượng cao rất thông dụng hiện nay. Các thế hệ TV đời mới đều có cổng kết nối HDMI, ngoài ra các thiết bị khác như đầu DVD, đầu Blu-ray hay các máy chơi game và máy vi tính đều tích hợp cổng xuất HDMI để truyền tín hiệu chất lượng cao.

Chuẩn HDMI cho phép truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh chất lượng cao thông qua một sợi dây cáp giúp cho việc kết nối trở nên rất dễ dàng và thuận tiện. Sau đây là các cách kết nối đầu phát HD Video với HDTV.

Kết nối thông qua cổng HDMI

Đây là cách kết nối dành cho các thiết bị có hỗ trợ cổng kết nối HDMI.

Kết nối này dùng 1 dây dẫn tín hiệu HDMI dùng chung cho hình ảnh và âm thanh. Dây này thường không được cung cấp kèm theo thiết bị, bạn cần phải mua thêm.

1. Dây kết nối tín hiệu HDMI
Lưu ý có thể cắm đầu nào cũng được nhưng phải xoay đúng vị trí đầu cắm và cổng HDMI thì mới cắm được.

2. Kết nối từ cổng DVI tới cổng HDMI
Đây là cách kết nối khi thiết bị phát chỉ có cổng DVI (Digital Video Interface – Giao tiếp tín hiệu Video kỹ thuật số).
Kết nối từ cổng DVI tới cổng HDMI

Kết nối này dùng 1 dây dẫn tín hiệu với một đầu là DVI và một đầu là HDMI. Bạn có thể mua dây cáp này tại các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc vi tính.

3. Dây kết nối tín hiệu HDMI – DVI
Ngoài ra do cổng HDMI chỉ truyền tín hiệu hình ảnh nên phải cần thêm dây âm thanh (Audio) bao gồm hai dây màu đỏ và trắng để truyền tín hiệu âm thanh (Audio) cho hai kênh trái (L – Left) và kênh phải (R – Right).

Lưu ý khi kết nối đầu thu phát HD Video với HD Tivi

Khi kết nối bằng cách này thì khi cắm phải chú ý xoay đầu dây DVI đúng vi trí các chân cắm để tránh làm gãy các chân cắm nhỏ bên trong.
Thông thường bạn có thể kết nối tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ cổng DVI của đầu phát tới cổng HDMI của HDTV, tuy nhiên nếu HDTV có cổng HDMI/DVI và Audio dành riêng cho kết nối DVI thì bạn phải cắm vào cổng này.
Kết nối qua cổng HDMI DVI

Ngoài cách kết nối HDMI cho tín hiệu chất lượng cao, bạn vẫn có thể kết nối theo các cách thông thường nhưng tín hiệu sẽ có chất lượng thấp hơn. (Xem cách kết nối đầu phát VCD/DVD với TV).

Lưu ý có thể cắm đầu nào cũng được nhưng phải xoay đúng vị trí đầu cắm và cổng HDMI thì mới cắm được.

dây kết nối cho tivi

CÁC CAM KẾT VỀ DỊCH VỤ BẢO HÀNH TIVI SONY VÀ SỬA CHỮA TIVI SONY TẠI NHÀ HÀ NỘI.

⇒ Báo đúng bệnh, đúng giá, làm việc công khai, minh bạch, không cố tình nói sai, nói quá bệnh để trục lợi từ khách hàng.

⇒ Linh kiện thay thế cho tivi được đảm bảo đúng nguồn cội xuất xứ, Đúng tính năng kỹ thuật như linh kiện cũ, Tuyệt đối không thay thế linh kiện kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

⇒ Bảo hành cho khách hàng dài hạn, có tem mác rõ ràng và thời kì bảo hành cụ thể. Khách hàng sẽ được tương trợ bảo hành 2 năm kể từ ngày thay thế.

Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đến với dịch vụ tu sửa của chúng tôi. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ cho bạn để gia đình bạn thoải mái và không còn bất cứ lo lắng gì!

Đừng quên lưu số điện thoại của Trung tâm bảo hành tivi SONY tại Hà Nội và giới thiệu với bạn bè và người thân, nếu bạn thấy đây là dịch vụ tốt. Chúc bạn – khách hàng và gia đình nhiều sức khỏe.

* Được sự ủy quyền của rất nhiều hãng tivi trong đó có hãng tivi sony tại Việt Nam với chất lượng bảo hành hàng đầu, phục vụ bảo hành của hãng và sửa chữa sau bảo hành, đem đến kết quả nhanh chóng – CHẤT LƯỢNG, đem đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng, đã được khẳng định trong nhiều năm qua. Sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng là sứ mệnh phục vụ của chúng tôi.

Contact Me on Zalo
0906 115 666