Home / Bắt bệnh tivi / Nguyên nhân và cách sửa lỗi nhiễm từ ở tivi

Nguyên nhân và cách sửa lỗi nhiễm từ ở tivi

Trong thời kỳ dùng tivi, đôi khi bạn sẽ thấy góc màn hình tivi xuất hiện rộng rãi vệt màu sáng. Chậm triển khai là 1 trong những dấu hiệu của lỗi tivi bị nhiễm trong khoảng. Vậy làm cho thế nào để sửa tivi bị nhiễm trong khoảng hiệu quả? Cộng tham khảo những kinh nghiệm tu chỉnh dưới đây nhé.

Tín hiệu tivi bị nhiễm từ
Dù không sở hữu chuyên môn nhưng bạn cũng tiện dụng nhân biết được tivi bị nhiễm từ bằng các tín hiệu như sau:
+ Góc màn hình tivi xuất hiện nhiều vệt màu sáng trắng.
+ Trường hợp nặng hơn khi trên màn hình xuất hiện đa dạng màu sắc tạo thành một mảng to.

Căn do tivi bị nhiễm trong khoảng
Tivi bị nhiễm từ cũng là một trong những hư hỏng của tivi. Lúc bị sự cố này, hình ảnh trên tivi sẽ không còn chất lượng nữa, theo ngừng thi côngĐây bạn cũng ko còn hứng thú xem phim ảnh gì nữa. Bởi thế, điều quan yếu là bạn cần phải sắm ra khởi thủy và cách thức giải quyết tivi nhiễm trong khoảng một cách thức hiệu quả.
Theo những chuyên gia, căn do chính gây ra hiện tượng tivi bị nhiễm từ là do: Con trở nhiệt không đáp ứng được đa số nhu cầu phân phối đa số mẫu điện AC vào cuộn khử từ do sử dụng lâu ngày giảm tuổi thọ.
Cuộn khử từ là gồm 1 cuộn dây chính chạy bao loanh quanh các bóng đèn màn hình tivi, được nối tiếp sở hữu nguồn điện AC phê chuẩn 1 con điện trở nhiệt. Do con trở nhiệt bị hot quá mức, dẫn đến trị số loại điện nâng cao lên rất cao làm cái AC không vào được cuộn khử từ gây nên hiện tượng nhiễm trong khoảng ở tivi.

nhận sửa tivi tại nhà

Cách thức sửa tivi bị nhiễm từ

Có 2 bí quyết sửa tivi bị nhiễm từ:

Cách 1: Bạn dùng một cục nam châm to với tính trong khoảng trường mạnh, sau ngừng thi côngĐây đưa sát vào màn hình tivi chỗ bị nhiễm từ. Tiếp diễn đi lại nam châm 1 phương pháp chậm rãi và từ từ ra xa màn hình. Thực hành vài lần liên tiếp như vậy sẽ giải quyết được triệu chứng nhiễm trong khoảng ở tivi.
Lưu ý: khi thực hành rộng rãi lần tương tự cần phải đảo chiều cực nam châm sao cho phù hợp để hạn chế khiến loang màu.
Cách 2: Sử dụng cục biến áp bất kỳ cắm vào nguồn điện sơ cấp, rồi cầm cục biến áp đưa tương hỗ phần chô tivi bị nhiễm trong khoảng. Làm cho như vậy như thế vài lần, tivi sẽ ko còn nhiễm trong khoảng nữa.

Trường hợp đã thử hết hai bí quyết trên mà tivi vẫn “chứng nào tật nấy”, vẫn bị nhiễm từ như cũ thì bạn hãy liên hệ với thợ sửa tivi giỏi để giải quyết lỗi nhé. Vì bạn ko sở hữu chuyên môn khoa học nên không được tự tiện mày mò, vọc mạch tu sửa tivi quá sâu, có thể sẽ khiến cho tivi hư hỏng nặng hơn.

Dịch vụ bảo hành và sửa chữa tivi Samsung tại nhà – Uy tín, Tin cậy – Phục vụ 24/7. Mọi thông tin chi tiết về việc sửa chữa và bảo hành tivi Sony xin vui lòng gọi tới đường dây nóng: 0906 115 666 dch vụ sửa tivi Sony tại nhà của chúng tôi cam kết nhanh, giá rẻ, uy tín có mặt sau 15 phút gọi khu vực nội thành,cam kết báo đúng tình trạng hư hỏng cho khách hàng cùng phương án xử lý tối ưu, thiết bị linh kiện thay thế luôn là hàng chính hãng được lấy từ nhà máy của hãng với mức giá cả hợp lý và chế độ bảo hành dài hạn sẽ đủ làm các bạn hài lòng về chất lượng của chúng tôi.

Contact Me on Zalo
0906 115 666