Home / Hỏi đáp tivi Sony / Nhận biết các tín hiệu đèn báo nguồn trên tivi Sony

Nhận biết các tín hiệu đèn báo nguồn trên tivi Sony

Contents

Cách nhận biết các tín hiệu đèn báo nguồn trên tivi Sony

Đèn nguồn trên tivi Sony, không chỉ đơn giản là thông báo tivi đã được bật, tắt mà màu sắc và cách nhấp nháy của đèn, còn có nhiều ý nghĩa khác, hay thậm chí là dấu hiệu của của việc tivi đang bị lỗi. Bạn đã hiểu hết ý nghĩa của đèn nguồn trên tivi Sony? Hãy cùng dịch vụ sửa tivi tại nhà nhận biết trong bài viết dưới đây nhé!

1Đèn nguồn màu đỏ

Nếu đèn nguồn tivi Sony nhà bạn chuyển sang màu đỏ và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang bị lỗi. Có thể đó chỉ là lỗi phần mềm, lỗi kết nối… nhưng cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

Cách khắc phục:

– Khi gặp tình huống này, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và bật lại tivi.

– Bạn cần đảm bảo rằng, không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu khe/lỗ thông gió có bụi, hãy lau sạch. (Xem thêm: Cách bố trí tivi trong nhà).

– Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi Sony, hãy cập nhật phần mềm cho tivi.

– Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy lập tức tắt tivi và gọi đến tổng đài Sony (1800 588 885) hoặc liên hệ trung tâm bảo hành để được tư vấn sửa chữa.

2Đèn nguồn màu cam (hoặc vàng, tùy tivi)

Nhiều người dùng thường lo lắng khi thấy tivi Sony chuyển đèn nguồn sang màu cam hoặc vàng. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Nếu đèn nguồn tivi Sony của bạn có màu vàng hoặc cam, có thể là tivi đang ở 2 chế độ sau:

– Nếu đèn vàng nhấp nháy, nghĩa là tivi đang cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn hãy đợi vài phút để tivi tiến hành cập nhật, và tuyệt đối đừng tắt tivi, rút nguồn nhé.

– Tivi đang được cài đặt giờ bật/tắt. Do đó, nếu bạn không hề có ý định hẹn giờ cho tivi mà lại thấy đèn báo vàng, thì hãy vào menu cài đặt thời gian của tivi, xem mình có nhấn nhầm không nhé.

Đèn tín hiệu sẽ báo màu cam nếu tivi đang hẹn giờ

Đèn tín hiệu sẽ báo màu cam nếu tivi đang hẹn giờ

Để kiểm tra xem tivi có đang đặt ở chế độ hẹn giờ bật/tắt hay không, bạn có thể thac tác như sau:

– Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C, Sony R500C, Sony W750D… : Bạn nhấn nút HOME trên remote —> chọn “Cài đặt hệ thống” —> chọn “Thiết lập” —> chọn “Đồng hồ/Hẹn giờ”.

– Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700C, Sony W700B… : Bạn nhấn nút HOME trên remote —> chọn “Cài đặt” —> chọn “Cài đặt hệ thống” —> chọn “Chế độ ngủ”.

– Đối với Android tivi Sony như Sony W800C, Sony X8000C, Sony X8300C, Sony X8500D… : Bạn nhấn nút HOME trên remote —> chọn “Cài đặt” —> chọn “TV” —> chọn mục “Chế độ ngủ”.

3, Đèn nguồn màu trắng (hoặc xanh, tùy tivi)

– Đèn trắng hoặc xanh nghĩa là tivi đã được bật.

– Đèn trắng hoặc xanh nhấp nháy, nghĩa là tivi đang được bật, và sẽ dừng việc nhấp nháy khi tivi đã bật xong. Nếu tivi đã được bật xong rồi, mà đèn không sáng bình thường mà tiếp tục nhấp nháy, hãy tắt tivi và bật lại.

– Nếu bạn bấm nút trên remote và thấy đèn sáng nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang nhận tín hiệu từ remote. Đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, lưu ý là không phải tất cả tivi Sony đều có tính năng này. Một số tivi khi bạn bấm remote đèn trắng vẫn sẽ đứng yên chứ không nhấp nháy.

4, Dù bạn không làm gì, đèn vẫn cứ liên tục nhấp nháy không dừng

Đây là dấu hiệu cho thấy, đèn nguồn tivi đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến thay.

5, Đèn không sáng

Nếu bạn đã bật tivi lên và tivi hoạt động bình thường, nhưng đèn nguồn lại không sáng, thì cũng đừng quá lo lắng. Có thể là vì bạn đang cài đặt tivi ở chế độ không sáng đèn nguồn. Nếu muốn tivi sáng đèn, bạn có thể vào mục cài đặt của tivi và thiết lập lại.

Để kiểm tra xem tivi có đang để ở chế độ tắt đèn nguồn, bạn có thể thao tác như sau:

– Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C, Sony R500C,Sony W750D… : Bạn nhấn nút HOME trên remote —> chọn “Cài đặt hệ thống” —> chọn “Thiết lập” —> chọn “chỉ báo LED”. Nếu muốn tivi bật đèn nguồn, ở mục này bạn chỉ cần chọn “Bật”.

Đèn tín hiệu báo màu trắng khi tivi đang hoạt động bình thường

– Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700C, Sony W700B… : Bạn nhấn nút HOME trên remote —> chọn “Cài đặt” —> chọn “Cài đặt hệ thống” —> chọn “Cài đặt tổng quan” —> chọn “Đèn LED rọi sáng”.

– Đối với Android tivi Sony như Sony W800C, Sony X8000C, Sony X8300C, Sony X8500D …: Bạn nhấn nút HOME trên remote —> chọn “Cài đặt” —> chọn “TV” —> chọn “Đèn LED rọi sáng.

Đèn đỏ, xanh hoặc vàng hoặc nhấp nháy trên TV

Đèn LED chỉ thị thường được tìm thấy trên mặt dưới của TV. Tùy thuộc vào dòng máy, có thể có một hoặc nhiều đèn trên TV. Trên máy mới, một đèn có thể thay đổi màu sắc để chỉ ra các điều kiện khác nhau hay chỉ hiển thị một số tính năng được kích hoạt. Kiểm tra bảng sau cho ý nghĩa phổ biến của chỉ số đèn và các bước khắc phục sự cố để giải quyết các vấn đề.

1. Màu đỏ trên tivi sony

 Lỗi hệ thống

 • Nếu đèn đỏ nhấp nháy và TV làm việc không đúng,  có nghĩa là TV đã phát hiện có vấn đề. Hầu hết các vấn đề do đèn đỏ nhấp nháy là đều cần yêu cầu dịch vụ sửa chữa

  LƯU Ý: nháy 8 lần- Dành cho dòng máy khác và mã náy khác

  1. Tắt TV và bật lại. Nếu TV không phản hồi remote hoặc nút nguồn, hoặc nếu không thể giải quyết vấn đề, rút phích cắm TV. Đối với TV máy chiếu, dừng lại 3 phút. Đối với những TV khác dừng 1 phút. Gắn lại phích cắm TV và bật lại

   Lưu ý 

    • Nếu TV được cắm vào ổ cắm điện, tháo phích cắm từ ổ cắm điện và cắm vào ổ cắm trên tường. Nếu vấn đề được giải quyết, vấn đề là do ổ cắm điện không phải do TV
    • Các TV máy chiếu cần để nguội trước khi bật lại. Bạn nên đợi vài phút trước khi bật lại
  2. Làm sạch lỗ/ khe thông gió trong TV và chắc chắn có chổ cho không khí lưu thông xung quanh của TV
  3. Nếu bạn có một trong những TV này, bạn hãy kiểm tra chắc chắn cáp giữa hộp phương tiện và hiển thị được kết nối riêng biệt
  4. Đối với các loại TV máy chiếu, hãy chắc chắn  nắp/ cửa đèn được đóng và an toàn
  5. . Nếu TV không thể hoạt động tất cả, kiểm tra xem cập nhật phần mềm có sẵn
   • Nếu TV của bạn kết nối Internet, nhấn nút Home hoặc Menu trên Remote để vào cài đặt Menu. Lựa chọn cập nhật phần mềm thường được tìm thấy dưới menu Product Support or Contact Sony
   • LƯU Ý: Đối với số lượng hạn chế của dòng Internet-capable, chỉ kích hoạt tùy chọn Automatic Software Updates ( cập nhật phần mềm tự động) và cho phép TV cập nhật riêng. Nếu bạn có tùy chọn này, hãy chắc chắn rằng nó cài đặt ON. Cập nhật tải về chỉ được tải về khi ở chế độ chờ (tắt Remote nhưng không rút ra)
   • Bạn có thể kiểm tra xem nếu cập nhật phần mềm có sẵn cho TV của bạn. Các bước cài đặt sẽ được bao gồm nếu cập nhật có sẵn
   • TV CRT cũ  không thể được kêt nối Internet, không có tùy chọn kiểm tra cho cập nhật phần mềm hoặc không thể có khả năng cập nhật.
 • Nếu các tùy chọn này không giải quyết vấn đề, vấn đề là có thể liên quan đến một thành phần nội bộ cần phải được thay thế và dịch vụ sẽ được yêu cầu. ô 

2. Cam/ Hổ phách

Timer:Hẹn giờ

 • Đèn màu cam có nghĩa là thời gian đã được cài đặt và đang hoạt động trên TV
  • Hẹn giờ tắt- TV sẽ tắt sau khi cài đặt lượng thời gian.
  •  Bật giờ/ báo giờ tắt- bật TV, tắt TV trong ngày
  • NOTE: Hẹn giờ có thể cài đặt, thay đổi, bật/tắt trong Setting menu của TV

  Software Update:Cập nhật phần mềm

 • Đối với đèn nhấp nháy màu vàng hiển thị với LCD and Plasma có hộp truyền thông và hiển thị riêng biệt., kiểm tra chắc chắn cáp ở giữa hộp truyền thông và được kết nối riêng biệt hiển thị.
 • Đối với các loại TV khác, đèn vàng nhấp nháy có nghĩa là TV đang nhận cập nhật phần mềm. Điều này chỉ xảy ra nếu TV của bạn kết nối để hoạt động Internet tốc độ cao.
  • Không tắt TV hoặc ngắt nguồn trong khi cập nhật phần mềm.
  • Điều khiển từ xa của bạn sẽ không làm việc trong khi cập nhật đang được tải về/ cài đặt
  • Cập nhật có thể mất một vài phút để tải về và cài đặt. Vui lòng kiên nhẫn. TV sẽ trở lại hoạt động bình thường sau khi hoàn thành cập nhật.

3. Xanh

Nhấp nháy trong khi TV đang được bật

 • Đèn xanh hoặc trắng có thể chấp nháy trong khi TV đang bật nguồn. Đây là điều bình thường và sẽ dừng lại khi TV bật sáng. Nếu đèn vẫn tiếp tục nhấp nháy và TV không sáng lên hoặc nếu TV sáng lên và sau đó tắt đi và quá trình bắt đầu lại, Tháo nguồn TV khoảng 3 phút sau khi gắn lại và thử lại. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, TV sẽ cần đến dịch vụ.
 • Nếu đèn xanh hoặc trắng nhấp nháy theo đèn đỏ, thực hiện theo các bước trên cho đèn nhấp nháy đỏ

4. Trắng

Đèn sáng hoặc nhấp nháy trong khi TV bật

 • Đèn xanh hoặc trắng trên mặt trước của TV có nghĩa là nguồn TV đã bật
 •  Đèn xanh hoặc trắng nhấp nháy khi bạn nhấn vào nút trên điều khiển từ xa, đơn giản cho thấy rằng TV đang nhận được tín hiệu từ Remote. Không phải tất cả TV đều có tính năng này.

Lưu ý: Một vài TV mới có đèn Led màu trắng thấp hơn trung tâm màn hình. Nếu muốn, đèn Led này có thể được tắt trong cài đặt hệ thống.

5. Sáng đèn

Đèn sáng nhấp nháy

 • Nếu đèn Lamp đang nhấp nháy nó có nghĩa là đèn cần được thay thế
 • Liên hệ với trung tâm bảo hành Sony

6. Không sáng

Bình thường

 • TV  bị tắt hoặc TV không cắm vào nguồn
 • Trong một vài sản phẩm, điều này có thể do chuyển đổi tiết kiệm năng lượng  của TV được tắt. Nếu TV của bạn có công tắc này, nó phải bật để cho TV hoạt động.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đèn nguồn trên tivi Sony, hi vọng bài viết  đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. nếu các bạn không tự sửa chữa tivi sony liên hệ 0906 115 666.

Contact Me on Zalo
0906 115 666