Home / Hỏi đáp tivi panasonic / Những cách kết nối điện thoại với tivi panasonic

Những cách kết nối điện thoại với tivi panasonic

Ngày nay, tivi đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Ngoài việc để thư giãn giải trí sau những giờ làm việc, học tập vất vả tivi còn cung cấp kịp thời, chính xác nhất những tin tức thời sự, sự kiện trên toàn thế giới. Bên cạnh chức năng đó, tivi còn được các hãng trang bị cho bản thân chúng những kết nối thông dụng như cổng HDMI, USB,…

cách kết nối điện thoại với tivi panasonic

Swipe & Share là tính năng giúp các bạn dễ dàng chia sẻ những nội dung từ chiếc điện thoại của mình sang tivi vô cùng nhanh chóng, chỉ cần 3 bước kết là nối, vuốt và kéo về.

Hôm nay, Chú gióng sẽ chỉ cho các bạn về cách kết nối với tivi Panasonic mà cụ thể là cách kết nối điện thoại với tivi panasonic. Nào hãy cùng sửa chữa tivi tại nhà tìm hiểu về cách kết nối này nhé!

Swipe & Share

Swipe & Share là một tính năng vừa được Panasonic cho ra mắt ở những dòng tivi Viera sản xuất năm 2014. Với tính năng này, các bạn dễ dàng chia sẻ những nội dung từ chiếc điện thoại của mình sang tivi vô cùng nhanh chóng, chỉ cần 3 bước kết là nối, vuốt và kéo về.

Để thực hiện được tính năng Swipe & Share này trước tiên các bạn cần phải tải chương trình Panasonic Remote 2 về điện thoại thông minh của mình.

 • Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Panasonic Remote 2 lên và chọn loại tivi cần kết nối.
 • Bước 2: Sau khi đã được kết nối với chiếc tivi, các bạn chọn vào phần Swipe & Share phía trên cạnh phải menu chọn.
 • Bước 3: Chọn thư mục có hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ.
 • Bước 4: Chia sẻ hình ảnh bằng cách kéo hình ảnh lên phía trên của điện thoại.
 • Bước 5: Lúc này hình ảnh trên điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên tivi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một Smartphone khác tải về bằng cách kéo vào ô nhỏ ở phía bên phải của ứng dụng.

Một số lưu ý nhỏ:

 • Swipe & Share cho phép kết nối 1 lần được 5 Smartphone cùng lúc.
 • Muốn sử dụng Swipe & Share điện thoại phải có ứng dụng Panasonic Remote 2.
 • Swipe & Share còn yêu cầu điện thoại phải có hệ điều hành từ iOS 5 và Android 4.0 trở lên.
 • Ngoài ra, tivi còn phải được kết nối mạng LAN hoặc Wifi.

cách kết nối điện thoại với tivi panasonic

Screen Mirroring là tính năng kết nối thông minh giữa thiết bị di động và tivi Panasonic, cho phép chia sẻ đa phương tiện một cách nhanh chóng. 

Screen Mirroring

Screen Mirroring là tính năng kết nối thông minh giữa thiết bị di động và tivi Panasonic, cho phép chia sẻ đa phương tiện một cách nhanh chóng. Công nghệ này giúp tivi hiển thị nội dung màn hình chiếc điện thoại của bạn mà không cần bất cứ một kết nối cáp nào. Bạn chỉ việc ngồi yên và thưởng thức những hình ảnh, đoạn phim và thậm chí là âm nhạc phát qua loa tivi từ chiếc điện thoại của mình. Điểm đặc biệt ở đây là Screen Mirroring cho phép kết nối không dây giữa hai thiết bị.

Cách kết nối điện thoại với tivi panasonic để phản chiếu hình ảnh:

Bước 1: Nhấn nút HOME ở trên remote, sau đó ở giao diện màn hình chủ tivi, các bạn chọn mục Ứng dụng để truy cập vào trang ứng dụng.

Bước 2: Khi vào trang ứng dụng của tivi, các bạn chọn Gương chiếu và xác nhận xem Có để kích hoạt tính năng Screen Mirroring trên tivi hay không. Lúc này chiếc tivi của bạn sẽ ở trong tình trạng chờ kết nối với thiết bị di động.

Bước 3: (Trong bài viết này, Chú gióng chọn thao tác trên điện thoại thông minh là Sony). Trên điện thoại, các bạn vào phần Cài đặt, ở Cài đặt chọn tiếp Kết nối Xperia.

Bước 4: Ở giao diện tùy chọn của Kết nối Xperia, các bạn chọn tiếp mục Phản chiếu màn hình và chọn Bắt đầu rồi xác nhận OK để tivi của bạn bắt đầu quét và hiển thị các thiết bị khả dụng để kết nối.

Bước 5: Sau khi đã quét thành công, điện thoại sẽ hiển thị những thiết bị đang khả dụng để kết nối, các bạn chọn vào thiết bị tivi muốn kết nối.

Bước 6: Để ngắt kết nối, lúc này các bạn vào tùy chọn Phản chiếu màn hình trên điện thoại sau đó chọn vào Ngắt kết nối và xác nhận OK để thoát chế độ Phản chiếu hình ảnh.

Lưu ý rằng: Tivi và thiết bị di động của bạn được kết nối đều phải có hỗ trợ tính năng “Screen Mirroring”, tính năng phản chiếu màn hình của smartphone trên Tivi bằng công nghệ Intel’s WiDi hoặc Miracast.

cách kết nối điện thoại với tivi panasonic

Hoặc bạn có thể dùng giao diện Firefox để hiếu màn hình điện thoại lên tivi Panasonic.

Giao diện Firefox 

Tiếp đến là cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Panasonic thông qua giao diện Firefox. Đầu tiên, bạn phải đảm bảo tivi Panasonic của mình đã kết nối chung một mạng wifi với điện thoại, sau đó mới thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn nút HOME phía trên remote -> chọn Thiết bị -> chọn Gương chiếu -> nhấn nút Có, khi đó tivi sẽ hiển thị giao diện chờ kết nối.

Bước 2: Trên điện thoại, các bạn mở tính năng phản chiếu màn hình rồi chọn tivi mà bạn muốn kết nối, lúc này trên tivi sẽ hiển thị thông báo -> chọn nút Có thì việc kết nối thành công và điện thoại của bạn sẽ được chiếu lên tivi.

Lưu ý:

 • Mỗi một lần các bạn chỉ có thể kết nối 1 điện thoại với tivi.
 • Nếu các bạn đã làm theo các thao tác như phía trên mà điện thoại vẫn không kết nối được với tivi, thì hãy thử reset lại modem wifi hoặc tắt tivi sau đó bật lại và thao tác lại từ đầu.
 • Một điểm đặc biệt là tính năng này không dùng được trên iPhone.

Không đơn giản là xem truyền hình trên tivi nữa, mà giờ đây, với những cách kết nối điện thoại với tivi panasonic phía trên chắc chắn rằng sẽ mang đến cho các bạn một bước ngoặc giải trí mới tại chính ngôi nhà của mình.

Contact Me on Zalo
0906 115 666