Home / Tư vấn về tivi / Những mẹo vặt nên biết khi sử dụng tivi

Những mẹo vặt nên biết khi sử dụng tivi

Contents

Những mẹo vặt nên biết khi sử dụng tivi

Mẹo vặt chống tivi bị ẩm

Tivi cũng như các đồ điện khác rất dễ bị ẩm, nhất là vào mùa đông, làm ảnh hưởng đến hoạt động của tivi. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng máy sấy tóc sấy các bộ phận trong của máy, như vậy tivi có thể sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên trước khi dùng mấy sấy tóc chúng ta nên lau chùi bụi bề ngoài. Vài ba tháng chúng ta làm một lần để tốt cho tivi.

Vệ sinh tivi thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, nhất là trong thời tiết nắng nóng bụi bẩn, chất lượng hình ảnh, âm thanh của tivi sẽ bị giảm sút đáng kể do bụi bám vào bên trong thân máy, thậm chí sẽ làm giảm tuổi thọ cho màn hình. Vì thế, bạn nên vệ sinh màn hình và vỏ máy thường xuyên. Khi vệ sinh, bạn nên chú ý đợi cho tivi nguội hẳn, rút điện và dùng vải mềm kết hợp nước rửa chuyên dụng để lau qua sản phẩm.

các loại tivi tại việt nam

Tắt nguồn của tivi nếu không sử dụng thời gian dài

Khi không sử dụng thiết bị trên 1 tiếng, bạn nhớ tắt nguồn hoặc rút dây khỏi ổ cắm. Không nên để ở chế độ chờ, vì vẫn có dòng điện đi vào thiết bị để duy trì hoạt động. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi nhà bạn. Thường khi tối đi ngủ, bạn nên tắt hẳn nguồn của tivi.

Không nên bật tắt tivi liên tục vì có thể làm hỏng các điểm ảnh, bóng đèn. Màn hình TV là nơi chịu điện áp rất cao, vì thế hãy giữ cho chúng ổn định, tránh sự thay đổi nhiều và quá đột ngột.

Hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào tivi

Hạn chế đặt tivi ở những nơi quá sáng hoặc có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Việc này sẽ giảm chất lượng hình ảnh tivi một cách rõ rệt, đồng thời còn làm giảm độ bền của tivi.

Sửa tivi tại nhà Hà Nội cung cấp dịch vụ sửa tivi tận nhà tốt nhất & nhanh nhất. Trung tâm nhận bảo trì sửa chữa tivi tận nhà trong khu vực Tp HCM

Cam kết báo đúng giá đúng bệnh, linh kiện thay thế chính hãng chế độ bảo hành lâu dài. Chuyên sửa chữa thay thế board mạch, LED, Màn hình các loại tivi LCD – TV LED – Tivi OLED – Tivi QLED

Sửa chữa các loại tivi Android – Internet tivi – Smarti Tivi – Tivi màn hình cong, với kích thước từ 32 đến 75 inch.

Chuyên sửa Tivi Samsung, Sửa TV LG , Sửa Tv Sony, Sửa chữa Tivi Toshiba, Sửa TV Sharp, Sửa tivi Panasonic , Sửa tivi TCL, Sửa Tivi Asanzo v.v.. Và các loại Tivi 4k.

dịch vụ sửa tivi tại nhà

Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và làm việc nhiệt tình chu đáo

Sua TV  Samsung tại nhà

Sửa Tivi Sony Tại Nhà

Sửa Tivi LG Tại Nhà

Sửa tivi Toshiba

Sửa tivi Panasonic

Sửa tivi TCL

Sửa tivi Sharp

Sửa tivi Asanzo

Sửa tivi xiaomi

Nhận thay màn hình tivi các hãng Samsung – LG – Sony

Contact Me on Zalo
0906 115 666