Home / Bắt bệnh tivi / Sửa chữa tivi tại nhà bị sét đánh

Sửa chữa tivi tại nhà bị sét đánh

Sửa chữa tivi tại nhà bị sét đánh – ở vùng quê mỗi khi mưa giông mọi người thường hay bảo nhau rút anten ra vì rất hay bị sét đánh. Còn ở Thành phố thì ít ai làm như vậy. Mọi người vẫn hay nghĩ mình dùng truyền hình cáp  nên không thể nào bị sét đánh được. Nhưng thực ra thì sét vẫn đánh vào đường dây rồi truyền vào nhà làm hư tivi của bạn. Hoặc đánh sét đánh vào đường dây điện rồi theo dây điện truyền vào nhà. những trường hợp đó không phải là hiếm gặp.

Vậy làm gì để tránh tivi bị sét đánh ? 

Khi trời mưa kèm theo sấm sét thì bạn nên rút dây cáp , dây nguồn , và cả dầu thu KST nếu bạn đang dùng đầu thu .

Sửa tivi bị sét đánh được không? 

Tivi bị sét đánh tùy vào từng loại hư hỏng mà có thể sửa chữa được . Nếu bạn không có chuyên môn thì không nên tự sửa sẽ làm tivi hỏng nặng hơn . Bạn nên nhờ dịch vụ sửa chữa . Hiện nay có rất nhiều dịch vụ sửa chữa tivi tận nhà có uy tín.

Các cách sửa tivi bị mất nguồn

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa tivi bị sét đánh của BK SĐT : 0906 115 666 

Biểu hiện của tivi bị sét đánh là bị mất nguồn – hoặc còn đièn tín hiệu nhưng không khởi động được

Tại sao bị sét đanh nhưng chỉ có 1 tivi bị hư ?  Tại sao chỉ có nhà tôi bị hư?

Nếu sét đánh trực tiếp vào nhà bạn thì sẽ thiệt hại rất nặng không chỉ riêng tivi. Trường hợp là sét đánh ở 1 nơi khác rồi theo đường dây cáp hoặc dây điện truyền vào nhà bạn nên thiệt hay không đáng kể. Do truyền theo đường dây nên dòng điện tăng lên khi sét đánh thấp 1 số tivi do linh kiện không chịu đựng được nên bị hư hỏng 1 số khác thì không. Chưa kể 1 số nhà có sử dụng thiết bị chống sét nên có thể bảo vệ được các thiết bị trông gia đình

Sửa tivi sét đánh

Contact Me on Zalo
0906 115 666