Home / Kiến thức sửa chữa tivi tại nhà / Sửa tivi không nhận điều khiển tại nhà

Sửa tivi không nhận điều khiển tại nhà

Nếu chiếc điều khiển tivi của nhà bạn đang hư hỏng khiến bạn băn khoăn lúng túng … Trung tâm sửa chữa tivi tại nhà chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thử tự sửa điều khiển bằng các hướng dẫn dưới đây.

Những triệu chứng hư hỏng thường gặp ở điều khiển

Bạn đang sử dụng điều khiển, bỗng nhiên một phím bấm hay nhiều nút bấm trên điều khiển tự nhiên không nhận được tín hiệu nữa. Hoặc không điều khiển tivi được nữa. Như vậy là biểu hiện cho bạn thấy chiếc điều khiển tivi nhà bạn đang có vấn đề.

Xác định nguyên nhân chiếc điều khiển tivi nhà bạn bị trục trặc :

– Bạn kiểm tra xem có hết pin hay không, bằng cách thay pin mới vào

– Nguyên nhân do các nút bấm trên điều khiển tivi bị nhấn mạnh quá và nhiều lần như thế nên khiến phím bấm bị hỏng

– Do mắt nhận trên tivi hoặc tín hiệu trên điều khiển tivi bị lỗi

– Do bo mạch của điều khiển bị lỗi

hướng dẫn sửa chữa điều khiển tivi

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng  bước đơn giản nhất để tự sửa điều khiển tivi tại nhà

Khi bạn thấy điều khiển tivi có vấn đề thì thông thường các bạn kiểm tra pin trước nhé, nếu là hết pin hay do pin bị hỏng thì các bạn thay pin. Bước tiếp theo các bạn lau sạch phần đèn tín hiệu trên đầu của điều khiển tivi. Xong các bạn đó thử dùng lại điều khiển. Nếu như điều khiển vẫn không thể hoạt động được, các bạn thử tự sửa chữa điều khiển theo các bước như sau.

1. Đầu tiên các bạn để muốn tự sửa chữa điều khiển tivi tại nhà các bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ phù hợp để sửa điều khiển. Các bạn ra cửa hàng bán vật tư về điện tử để hỏi mua.

2. Trước khi bạn tiến hành sửa chữa điều khiển bạn cần phải tháo pin ra

3. Bạn dùng tua-vít để tháo ốc của của điều khiển ra, các bạn nhớ cẩn thận nhé không được để mất ốc của điều khiển. Khi các bạn tháo hẳn 2 mảnh của điều khiển tivi thì các bạn nên lấy điện thoại chụp hình lại các bạn mới biết được chính xác từng vị trí, từng chi tiết trong điều khiển khi lắp lại sẽ không bị nhầm lẫn.

4. Khi bạn tách hai mảnh của điều khiển ra bạn sẽ nhìn thấy 1 miếng cao su các phím bấm trên điều khiển hoặc là các bạn nhìn thấy các  phím bấm cao su riêng lẻ. Việc bạn cần là vệ sinh các phím bấm cao su hay là các miếng cao su ở các phím bấm bằng cách là bạn hãy ngăm chúng vào 1 bát nước ấm bạn có thể pha thêm vào 1 ít dung dịch nước rửa bát. Bạn chải thật sạch sau đó bạn rửa lại 1 lần nữa bằng nước ấm và phơi khô. Bước tiếp theo bạn dùng sơn dẫn điện bạn sơn lại ở mặt trong  của các phím cao su (nơi tiếp xúc với bản mạch điều khiển), các bạn lưu ý sau 24h sơn sẽ khô, bạn có thể  phải 72 tiếng các bạn mới thấy được hiệu quả của điều khiển hoạt động như bình thường.

5. Còn với bản mạch của điều khiển tivi bạn lấy bông tăm chùi sạch 1 cách nhẹ nhàng bụi bẩn bám trên đó. Điều khiển tivi lâu ngày sẽ bị bám nhiều bui bẩn trên bản mạch.

6. Bước cuối cùng bạn hãy  cẩn thận lắp lại điều khiển tivi chính xác như ban đầu, bạn vặn lại ốc 1 cách kỹ càng, bạn tránh làm chi tiết bên trong điều khiển bị lỏng, bạn xem lại hình chụp bạn đầu để lắp lại chính xác. Sau khi bạn lắp xong, bạn thử lại điều khiển tivi xem tivi đã sử dụng được như bình thường chưa, nếu bạn đã thử hết các bước mà điều khiển tivi vẫn không có tín hiệu bạn cần mang qua các cửa hàng để sửa.

Trung tâm bảo hành tivi tại hà nội khắc phục các lỗi Tivi thường gặp như:

+ Tivi Có Đèn Báo Nguồn Nhưng Máy Không Chạy, Có Hình Không Có Tiếng.
+ Sửa tivi mất nguồn, không lên hình

+ Sửa tivi do cháy nổ cầu chì

+ Bật tivi nhưng chậm lên hình, không lên hình….

– Bảo hành, sửa tivi mắc bệnh bo khiển & bệnh cao áp:

+ Tivi lcd mất mầu, nhòe mầu, màn hình tối

+ Bảo hành & Sửa tivi màn sáng nhưng không thấy hình.

+ Bảo hành & Sửa tivi bắt thiếu kênh, hoặc có hình nhưng nhiễu.

+ Bảo hành & Sửa tivi có tiếng không có hình.

– Bảo hành, sửa tivi với các lỗi Panel :

+ Kẻ sọc giữa màn hình, sọc ngang hay 1 phần màn hình.

+ Trắng màn hình, không hiển thị hình

+ Màu nhòe, nét chữ không rõ

+ Và các hiện tượng khác.

Một số hư hỏng thường gặp cũng như những thiết bị điện tử khác, sau khi sử dụng một thời gian, chiếc tivi của gia đình bạn sẽ gặp một số hư hỏng.

Contact Me on Zalo
0906 115 666