Home / Bắt bệnh tivi / Tivi bị lỗi đỏ, xanh, vàng, trắng nhấp nháy

Tivi bị lỗi đỏ, xanh, vàng, trắng nhấp nháy

Tình trạng: Đèn đỏ, xanh hoặc vàng hoặc nhấp nháy trên tivi là bị hiện tượng gì, cách khắc phục các lỗi này?

Trả lời:

Đèn LED chỉ thị thường được tìm thấy trên mặt dưới của tivi. Tùy thuộc vào dòng máy, có thể có một hoặc nhiều đèn trên tivi.

Trên máy mới, một đèn có thể thay đổi màu sắc để chỉ ra các điều kiện khác nhau hay chỉ hiển thị một số tính năng được kích hoạt.

Kiểm tra bảng sau cho ý nghĩa phổ biến của chỉ số đèn và các bước khắc phục sự cố để giải quyết các vấn đề

1. Tình trạng: Đèn đỏ, xanh hoặc vàng hoặc nhấp nháy trên tivi

Trả lời:

Đèn LED chỉ thị thường được tìm thấy trên mặt dưới của TV. Tùy thuộc vào dòng máy, có thể có một hoặc nhiều đèn trên tivi.

Trên máy mới, một đèn có thể thay đổi màu sắc để chỉ ra các điều kiện khác nhau hay chỉ hiển thị một số tính năng được kích hoạt.

Kiểm tra bảng sau cho ý nghĩa phổ biến của chỉ số đèn và các bước khắc phục sự cố để giải quyết các vấn đề

Đỏ
Lỗi hệ thống

Giá bán của Asanzo bao nhiêu
Nếu đèn đỏ nhấp nháy và tivi làm việc không đúng, nó có nghĩa là TV đã phát hiện có vấn đề. Hầu hết các đèn đỏ nhấp nháy là đều cần yêu cầu dịch vụ.

LƯU Ý: Nháy 8 lần- Dành cho dòng máy khác và mã náy khác

Tắt TV và bật lại. Nếu tivi không phản hồi remote hoặc nút nguồn, hoặc nếu không thể giải quyết vấn đề, rút phích cắm TV. Đối với TV máy chiếu, dừng lại 3 phút. Đối với những TV khác dừng 1 phút. Gắn lại phích cắm TV và bật lạiLưu ý
Nếu TV được cắm vào ổ cắm điện, tháo phích cắm từ ổ cắm điện và cắm vào ổ cắm trên tường. Nếu vấn đề được giải quyết, vấn đề là do ổ cắm điện không phải do tivi.
Các TV máy chiếu cần để nguội trước khi bật lại. Bạn nên đợi vài phút trước khi bật lại
Làm sạch lỗ/ khe thông gió trong TV và chắc chắn có chổ cho không khí lưu thông xung quanh của TV
Nếu bạn có một trong những TV này, bạn hãy kiểm tra chắc chắn cáp giữa hộp phương tiện và hiển thị được kết nối riêng biệt.

Nên Mua Tivi Loại Nào Tốt Nhất
Đối với các loại TV máy chiếu, hãy chắc chắn nắp/ cửa đèn được đóng và an toàn
+ Nếu TV không thể hoạt động tất cả, kiểm tra xem cập nhật phần mềm có sẵn
+ Nếu TV của bạn kết nối Internet, nhấn nút Home hoặc Menu trên Remote để vào cài đặt Menu. Lựa chọn cập nhật phần mềm thường được tìm thấy dưới menu Product Support or Contact Sony
LƯU Ý: Đối với số lượng hạn chế của dòng Internet-capable, chỉ kích hoạt tùy chọn Automatic Software Updates ( cập nhật phần mềm tự động) và cho phép TV cập nhật riêng. Nếu bạn có tùy chọn này, hãy chắc chắn rằng nó cài đặt ON. Cập nhật tải về chỉ được tải về khi ở chế độ chờ (tắt Remote nhưng không rút ra)
Bạn có thể kiểm tra xem nếu cập nhật phần mềm có sẵn cho TV của bạn. Các bước cài đặt sẽ được bao gồm nếu cập nhật có sẵn.
TV CRT cũ không thể được kêt nối Internet, không có tùy chọn kiểm tra cho cập nhật phần mềm hoặc không thể có khả năng cập nhật.
Nếu các tùy chọn này không giải quyết vấn đề, vấn đề là có thể liên quan đến một thành phần nội bộ cần phải được thay thế và dịch vụ sẽ được yêu cầu. ô
Cam/ Hổ phách
Timer:Hẹn giờ
Đèn màu cam có nghĩa là thời gian đã được cài đặt và đang hoạt động trên TV
Hẹn giờ tắt- TV sẽ tắt sau khi cài đặt lượng thời gian.
Bật giờ/ báo giờ tắt- bật TV, tắt TV trong ngày
NOTE: Hẹn giờ có thể cài đặt, thay đổi, bật/tắt trong Setting menu của TV
Software Update:Cập nhật phần mềm
Đối với đèn nhấp nháy màu vàng hiển thị với LCD and Plasma có hộp truyền thông và hiển thị riêng biệt., kiểm tra chắc chắn cáp ở giữa hộp truyền thông và được kết nối riêng biệt hiển thị.
Đối với các loại TV khác, đèn vàng nhấp nháy có nghĩa là TV đang nhận cập nhật phần mềm. Điều này chỉ xảy ra nếu TV của bạn kết nối để hoạt động Internet tốc độ cao.
Không tắt TV hoặc ngắt nguồn trong khi cập nhật phần mềm.
Điều khiển từ xa của bạn sẽ không làm việc trong khi cập nhật đang được tải về/ cài đặt
Cập nhật có thể mất một vài phút để tải về và cài đặt. Vui lòng kiên nhẫn. TV sẽ trở lại hoạt động bình thường sau khi hoàn thành cập nhật.

Nên Mua Tivi Loại Nào Tốt Nhất
Xanh
Nhấp nháy trong khi TV đang được bật
Đèn xanh hoặc trắng có thể chấp nháy trong khi TV đang bật nguồn. Đây là điều bình thường và sẽ dừng lại khi TV bật sáng. Nếu đèn vẫn tiếp tục nhấp nháy và TV không sáng lên hoặc nếu TV sáng lên và sau đó tắt đi và quá trình bắt đầu lại, Tháo nguồn TV khoảng 3 phút sau khi gắn lại và thử lại. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, TV sẽ cần đến dịch vụ.
Nếu đèn xanh hoặc trắng nhấp nháy theo đèn đỏ, thực hiện theo các bước trên cho đèn nhấp nháy đỏ
Đèn sáng hoặc nhấp nháy trong khi TV bật
Đèn xanh hoặc trắng trên mặt trước của TV có nghĩa là nguồn TV đã bật
Đèn xanh hoặc trắng nhấp nháy khi bạn nhấn vào nút trên điều khiển từ xa, đơn giản cho thấy rằng TV đang nhận được tín hiệu từ Remote. Không phải tất cả TV đều có tính năng này.
Lưu ý: Một vài TV mới có đèn Led màu trắng thấp hơn trung tâm màn hình. Nếu muốn, đèn Led này có thể được tắt trong cài đặt hệ thống.

chọn tivi led nền

Trắng
Sáng đèn
Đèn sáng nhấp nháy
Nếu đèn Lamp đang nhấp nháy nó có nghĩa là đèn cần được thay thế
Liên kết với trung tâm dịch vị Sony
Không sáng
Normal:Bình thường
TV bị tắt hoặc TV không cắm vào nguồn
Trong một vài sản phẩm, điều này có thể do chuyển đổi tiết kiệm năng lượng của TV được tắt. Nếu TV của bạn có công tắc này, nó phải bật để cho TV hoạt động.

Contact Me on Zalo
0906 115 666