Home / Kiến thức sửa chữa tivi tại nhà / 3 sai lầm khi tắt tivi hầu như ai cũng mắc phải

3 sai lầm khi tắt tivi hầu như ai cũng mắc phải

Tắt tivi tưởng chừng như là một việc rất đơn giản, nhưng tắt tivi như thế nào mới đúng cách thì không phải là ai cũng biết đâu nhé. Đa số người dùng đều mắc phải 3 sai lầm dưới đây khi tắt tivi làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó nhưng bản thân chúng ta lại không hề hay biết.

1. Những sai lầm “tai hại” khi tắt tivi 

Tắt tivi bằng cách rút dây điệnHẳn không ít người trong chúng ta có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm trong khi tivi vẫn còn hoạt động. Nếu hành động một, hai lần có thể sẽ không sao nhưng làm việc này mỗi ngày thì lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi. Bởi lẽ, khi rút dây điện đột ngột mà không tắt nguồn điện tivi trước thì dây tóc đèn màn hình sẽ bị va đập làm tổn hại bóng bán dẫn và cuộn dây. Hơn thế nữa, việc rút phích cắm còn có thể dẫn đến hiện tượng tóe lửa, gây mất an toàn cho người dùng.

3 sai lầm khi tắt tivi hầu như ai cũng mắc phải

Nhiều gia đình có thói quen tắt tivi bằng cách rút dây điện.

Chỉ tắt tivi bằng remote

Trong trường hợp bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn thì khi đó tivi vẫn hoạt động ngầm (ở chế độ stand by) mà chưa tắt hẳn. Điều này không những làm hao tốn điện nhà bạn mà tivi còn có thể bị giảm tuổi thọ. Do đó, bạn nên kết hợp đồng thời cả điều khiền và nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn.

Tắt mở tivi liên tục

Thêm một thói quen tưởng chừng như vô hại mà nhiều người vẫn hay làm đó là tắt mở tivi liên tục. Không ít người cho rằng việc làm này sẽ giúp tiết kiệm điện và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian ngắn. Thế nhưng, trên thực tế suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Tắt mở tivi liên tục sẽ làm hao tốn điện năng, thậm chí mỗi lần tắt tivi như thế là mỗi lần dây tóc bóng đèn tivi được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện và từ từ làm giảm tuổi thọ của tivi.

Hướng dẫn sửa điều khiển tivi

Bạn có biết chỉ tắt tivi bằng remote sẽ khiến tivi nhanh chóng giảm tuổi thọ?

Cách tốt nhất để tắt tivi là dùng remote để tắt sau đó nhấn thêm nút nguồn để tivi ngừng hoạt động hẳn. Trong những ngày mưa bão, sau khi tắt bạn có thể rút dây điện tivi khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn hơn.

Tắt tivi đúng cách là điều cần thiết đối với tất cả các gia đình để sử dụng tivi một cách an toàn, hiệu quả. Hãy bỏ ngay những sai lầm khi tắt tivi mà chúng tôi vừa liệt kê và chia sẻ cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Chuyên Sửa TiVi Tại Nhà Hà Nội

DỊCH VỤ SỬA CHỮA CỦA BÁCH KHOA RẤT NHANH – UY TÍN – KỸ THUẬT NHIỀU KINH NGHIỆM

HOTLINE : 0906 115 666 để được tư vấn và báo giá.

Chúng tôi tin tưởng rằng với đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm vừa lòng quý khách hàng.

Trong khu vực Hà Nội, thời gian có mặt để phục vụ khách thường trong vòng 15 phút. Với trường hợp ở xa so với địa điểm gần nhất của chúng tôi, chúng tôi sẽ hẹn sau.

Contact Me on Zalo
0906 115 666