Home / Tư vấn về tivi / Cách Khắc Phục Hiện Tượng Màn Hình Tivi Bị Nóng

Cách Khắc Phục Hiện Tượng Màn Hình Tivi Bị Nóng

Hiện tượng nóng của màn hình tivi là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu nó vượt quá mức độ quy định thì đó đang là một trở ngại lớn. Ảnh hưởng tới hoạt động và độ an toàn của chính bạn đấy. Hãy cùng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục nếu có thể nhé.

   1. Hãy kiểm tra độ nóng của tivi nhà bạn

Bạn có thể kiểm tra được độ nóng của tivi nhà bạn bằng trực giác đấy. Nếu sờ tay trong vòng 10-15 giây mà không thấy khó chịu thì độ nóng đang ở mức bình thường không đáng lo ngại. Còn nếu mà sờ tay mà nghe nóng rát thì đáng lo đấy bạn ak. Bạn nên đưa đi bảo hành hoặc đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục sớm nhất. Bảo đảm cho tivi nhà mình luôn hoạt động bình thường và đạt hiệu quả cao nhất

     2. Sử dụng tivi quá nhiều giờ cũng gây ra màn hình bị nóng

Tivi cũng như các đồ vật khác nó cũng cần được nghỉ ngơi. Mỗi đồ vật đều có một giới hạn nhất định nếu các bạn lạm dụng nó quá sẽ gây ra nhiều tác hại khác nhau. Kể cả chiếc tivi chứ không phải chắc màn hình bị nóng đâu. Thế là bạn cũng đủ thấy tác hại của nó rồi đấy. Vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa làm cho tuổi thọ của tivi giảm xuống nữa. Vậy nên chúng ta cần xác định thời gian giải trí cho phù hợp để đảm bảo tốt hoạt động của tivi.  Thấy màn hình nóng, bạn hãy rút khỏi ổ điện và cho tivi của bạn nghỉ ít nhất là 3-5 tiếng.

    3. Độ sáng màn hình cũng ảnh hưởng tới màn hình bị nóng đấy các bạn

Nhiều khi mua tivi mà bạn chẳng hiểu hết được công dụng của nó thì cũng thiệt thòi đấy. Một trong số đó là làm màn hình nóng đấy các bạn ạ. Nếu tivi mới mua về mà bạn không điều chỉnh độ sáng cho phù hợp vừa gây tốn điện và màn hình bị nóng. Vậy nên khi chúng ta mua tivi cần nhờ người có kinh nghiệm chỉnh lại độ sáng cho phù hợp nữa nhé.

Nên Mua Tivi Loại Nào Tốt Nhất

Độ sáng quá cao

  4. Không gian đặt tivi không tốt cũng ảnh hưởng tới màn hình bị nóng

Nếu tivi mua về mà không gian đặt quá chật cũng ảnh hưởng khá lớn đến màn hình đấy. Không nên đặt màn hình quá gần các thiết bị làm nóng (máy sấy, lò vi sóng..), gần nguồn sáng ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Không được đặt trong một không gian chật hẹp, và đặc biệt không được phủ khăn ngay lập tức khi vừa mới tắt tivi. Mà hãy đợi khoảng 10-15 phút để tivi mình hết nóng rồi mới phủ.

  5. Có vật thể mắc kẹt vào chỗ làm mát của tivi

Tivi có khe hở nhiệt ở phần trên cùng để giảm thiểu tình trạng nóng do hoạt động của máy. Nếu vô tình bụi bẩn hay vật thể làm kín thì ảnh hưởng rất xấu đến tivi nhà bạn đấy. Nó có thể làm hỏng các chi tiết trong máy mộ cách nhanh chóng.Vậy nên bạn hãy vệ sinh tivi hàng ngày để đảm bảo cho tivi bạn hoạt động tốt nhất

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hê tại đây để biết cách bảo vệ tivi và sửa tivi tại nhà của nhà bạn một cách đầy đủ nhất.

Contact Me on Zalo
0906 115 666