Home / Kiến thức sửa chữa tivi tại nhà / Công nghệ chấm lượng từ trên tivi

Công nghệ chấm lượng từ trên tivi

Bước Đột Phá Của Công Nghệ Chấm Lượng Tử Trên Tivi.

Bạn đã nghe cụm từ ” Chấm Lượng Tử” chưa ? Thật là lạ và thú vị đúng không. Và đúng như tên gọi của nó đây là một công nghệ mới trên tivi. Công nghệ chấm lượng tử được tạo bởi các tinh thể nano phát sáng có kích thước siêu nhỏ. Nó có thể chuyển đổi ánh sáng màu này sang màu khác một cách đơn giản.

Chấm lượng tử là gì ? Lợi ích chấm lượng tử trên tivi

Chấm lượng tử là gì ?

Lượng chấm tử là những hạt siêu nhỏ, đường kính của nó khoảng 2-10 nano mét, tương ứng với khoảng 50 nguyên tử. Với kích thước siêu nhỏ này nó mang đến các chấm lượng tử có tính chất vượt bậc nhằm cải tiến công nghệ điện tử. 

Công nghệ nano những hạt có kích thước siêu nhỏ của công nghệ chấm lượng tử trên tivi

Những loại màn hình LCD và LED màu sắc của màn hình được xác định bởi các bộ lọc. Màu sắc tạo ra từ bộ lọc này thường không rõ nét từng chi tiết nhỏ. Còn các chấm lượng tử được cấu tạo bởi các hạt nano và tấm nền chấm lượng tử có gam màu rộng. Từ đó, sẽ cho màu sắc hình ảnh hoàn hảo và đa dạng nhất.

Công nghệ lượng chấm tử có lợi ích với tivi như thế nào.

Điều quan tâm lớn nhất của người tiêu dùng khi mua tivi là chất lượng hình ảnh. Công nghệ chấm lượng tử trên tivi ra đời là bước phát triển cao đáp ứng được tiêu chí tiêu dùng của mọi người.

Nên Mua Tivi Loại Nào Tốt Nhất

Độ phân giải màu sắc của công nghệ chấm lượng tử trên tivi

Độ sáng tối màn hình tivi được cải thiện tốt nhất. Công nghệ lượng chấm tử cho thấy độ tương phản, màu sắc hình ảnh luôn ở top đầu so với tiêu chuẩn hiện có. Chất lượng hình ảnh được phản ánh chân thực nhất giữa hai vùng sáng và tối. Một lợi ích ưu việt của chấm lượng tử trên tivi là khắc phục được độ chính xác về màu sắc. 

Màu sắc hình ảnh trên màn hình OLED nổi bật hơn nhờ dải màu có kích thước. Tuy nhiên, các chấm lượng tử có thể làm nhiệm vụ cao hơn là tăng dải màu sắc. Dải màu trên màn hình LCD tăng lên khoảng từ 40% đến 50%. Cụ thể, bạn có thể thấy hình ảnh ở mức độ chi tiết nhất trên màn hình tivi bởi số lượng màu có sẵn lớn hơn. Bước cải tiến vượt trội của việc tạo ra màu sắc này nhằm mục đích chất lượng hình ảnh HDR. Chẩm lượng tử là một bước phát triển công nghệ mới mở ra thị trường mới cho ngành điện tử tivi.

Lựa chọn kích cỡ tivi

Tivi sony 2018 được trang bị công nghệ chấm lượng tử

Có nên sở hữu một chiếc tivi được trang bị công nghệ chấm lượng tử không

Tivi samsung SUHD 2016 là tivi sử dụng chấm lượng tử đầu tiên.  Công nghệ chấm lượng tử này kết hợp với tấm nền 10 bit, cho màu sắc hiển thị trên màn hình cao cấp nhất gấp 64 lần TV thông thường.

Nếu bạn đang lựa chọn để mua tivi cho gia đình. Chúng tôi khuyên bạn mua tivi sử dụng công nghệ chấm lượng tử để được trải nghiệm công nghệ đỉnh cao.

Contact Me on Zalo
0906 115 666