Home / Tư vấn về tivi / Có nên mua tivi trưng bày để sử dụng hay không

Có nên mua tivi trưng bày để sử dụng hay không

Sau dịp tết cổ truyền, nhiều siêu thị điện máy trên cả nước đồng loại rộ lên chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mua các dòng Tivi đang trưng bày với mức giá ưu đãi.

Tuy nhiên, cũng không ít khách hàng băn khoăn về chất lượng của sản phẩm khi đưa vào điều khiện thực tế. Vậy bạn có nên mua những sản phẩm tivi trưng bày này để sử dụng hay không? Cùng sửa chữa tivi tại nhà tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hàng trưng bày là gì?

Hàng trưng bài là những mặt hàng được sử dụng để khách hàng tới xem thực tế nên xuât phát ban đầu đều là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và được kiểm duyệt kỹ càng nhất.

Không một thương hiệu nào lại trưng bày mố sản phẩm kém chất lượng cho người tiêu dùng trải nghệm cả.

thay màn hình tivi LG nhanh chóng

Tại sao hàng trưng bày Tivi lại có giá rẻ?

Những mẫu hàng trưng bày như tivi, tủ lạnh, máy giặt hay kể cả điều hòa đều được trưng bày và sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên nếu sau những đợt này mà hàng vẫn còn, hoặc siêu thị muốn “dọn chỗ” để trưng bày sản phẩm mới, thì khách mua sẽ có tùy chọn dành cho sản phẩm trưng bày với mức giá thường rẻ hơn từ 10-15%.

Do đó, có thể hiểu rằng việc mua hàng trưng bày ở các siêu thị điện máy không phải lúc nào cũng xảy ra. Và chỉ một vài khách hàng may mắn tới hỏi mua đúng dịp siêu thị “thanh lý” mới có cơ hội này.

Rất nhiều người đã chia sẻ họ mua được đồ điện tử giá rẻ, thậm chí rất rẻ, chỉ bằng 1/4 so với sản phẩm còn mới. Tuy nhiên nỗi lo “tiền nào của nấy” vẫn ám ảnh người mua hàng, khiến họ không dễ “mủi lòng” trước những ưu đãi hấp dẫn của hàng trưng bày. Trên thực tế cũng ghi nhận nhiều trường hợp sản phẩm gặp lỗi, trục trặc sau khi mang về sử dụng.

Có nên mua hàng trưng bày, đặc biệt là Tivi hay không?

Đối với các sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa,… các siêu thị ít khi bán hàng trưng bày, và nếu bán thì cũng có ưu đãi thấp, chỉ từ 10-15%. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia thì nhóm sản phẩm này thuộc dạng “nên mua” vì chúng không vận hành nhiều trong quá trình trưng bày.

Bảo hành và sửa chữa tivi tại nhà

Thế nhưng đối với các nhãn hàng Tivi thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Lý do là bởi Tivi hầu như được bật suốt ngày đêm ở chế độ showroom nên phải hoạt động hết công suất, thậm chí gấp cả chục lần so với sử dụng trong gia đình.

Một người am hiểu về đồ điện tử cho biết, tất cả các linh kiện điện tử đều có tuổi thọ nhất định. Từ chiếc bóng đèn cũng chỉ có thời gian chiếu sáng nhất định, nên tuổi thọ của linh kiện, đặc biệt là Tivi sẽ có ảnh hưởng rõ rệt tới chất lượng hiển thị, và việc tính năng không còn duy trì được như quảng cáo sau khi mua về là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Thế nên lời khuyên được đưa ra đó là không nên mua Tivi hàng trưng bày nếu như bạn không nắm được các kiến thức cơ bản, cũng như không chuyên về dòng sản phẩm này. Mặt khác, với nhiều chuyên gia, hay những người dùng “sành sỏi”, thì việc mua Tivi hàng trưng bày lại là “món hời lớn” vì thường đi kèm khuyến mãi khủng lên tới 20-30%, thậm chí lớn hơn 50%.

sửa chữa tivi chất lượng tại nhà

Tuy nhiên khi mua, khách hàng nên kiểm tra kỹ và hỏi thật rõ chế độ bảo hành của Tivi. Cần lưu ý rằng có những Tivi bị lỗi kỹ thuật nặng không thể khắc phục được 100% nên được chuyển bán dưới dạng giảm giá. Nếu không phát hiện thấy những chi tiết này hoặc không được nhận bảo hành sau đó thì người dùng không còn cách nào khác ngoài “sống chung với lũ”.

Bên cạnh đó, cần tránh mua những món hàng không rõ xuất xứ hay hàng không có thương hiệu. Lý do là nhằm hạn chế rủi ro bị hỏng hóc, và nếu có xảy ra vấn đề này thì khâu bảo hành cũng dễ dàng hơn.

Contact Me on Zalo
0906 115 666