Home / Bắt bệnh tivi / Hướng dẫn tự sửa tivi CRT bị mất màu

Hướng dẫn tự sửa tivi CRT bị mất màu

Nếu nhà bạn đang sử dụng tivi CRT loại cổ mà việc sửa chữa không thiệt hại nhiều bạn không may sửa thành “lợn què”, bạn có thể làm theo hướng dẫn sửa tivi tại nhà của chúng tôi dưới đây.

Mẹo nhỏ tự sửa Tivi CRT bị mất màu, mất hình ảnh, hình ảnh bị vàng là một sự cố thường thấy đối với một số loại tivi đã được sử dụng lâu ngày. Các loại tivi đó như tivi CRT tivi đời cũ, tivi LCD, LED không có mạch khử từ. Thông thường, khi tivi xuất hiện hiện tượng này thường có 3 biểu hiện sau:

– Màn hình bị mất một phần hình ảnh dọc màn hình

– Màn hình bị mất một phần hình ảnh ngang màn hình

– Màn hình bị vàng, hoặc xuất hiện nhiều màu như cầu vồng

Một số nguyên nhân chính dẫn đến tivi CRT bị mất màu:

– Hiện tượng trên thường do hỏng các IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình

– Hỏng IC điều khiển đường dọc sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh dọc màn hình

– Hỏng IC điều khiển đường ngang sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh ngang màn hình.

sửa tivi CRT tại nhà Hà Nội

Mẹo nhỏ tự sửa tivi CRT bị mất màu

Tự mày mò cách sửa tivi CRT mất màu:

– Khi màn hình tivi CRT bị mất hình: Để tự sửa tivi bị mất màu tại nhà, cách tốt nhất, duy nhất là bạn vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đèn hình hoặc thay tấm LCD.

Khi màn hình xuất hiện màu lạ, màn hình bị vàng thì bạn tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

1) Đo điện áp tại các Kathode (KR : đỏ, KG : lá cây, KB : lam) phải tương đối cân nhau (lệch cho phép từ 2-8V). Hình ảnh bị vàng có nghĩa là màu G trội, màu R-B ít. Như vậy nếu bạn đo sẽ thấy KG nhỏ hơn KB, KR.

2) Chỉnh (nhẹ) thử các biến trở R-driver, G-driver, B-driver nếu ko tác dụng thì làm từ bước 2. Nếu có tác dụng làm từ bước 4.

3) Hàn lại chân BJT công suất (3 con) hoặc chân IC công suất (tùy máy)

4) Nếu (2) ko OK thì kiểm tra mạch k/đ kích thích, đầu vào (chân cool.gif nhận tín hiệu màu từ main tới, đầu ra (C hoặc E tùy máy) đưa tới côgn suất.

5) Nếu (3) ko OK thì hàn lại IC k/đ video

6) Nếu (4) ko OK thì 99% chết IC k/đ video.

7) Nếu (5) ko OK thì kiểm tra cap tín hiệu, jack cắm tín hiệu (xác xuất rất thấp)

Nếu xử lý như trên chưa được, bạn hãy nêu tên IC k/đ video. Mô tả xem giá trị KG, KB, KR, mạch sử dụng BJT công suất hay IC. Hoặc nêu tên/model máy.

Sửa tivi LG tại trung tâm bảo hành và sửa chữa điện tử điện lạnh Bách Khoa chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ sửa chữa tivi LG tại nhà Hà Nội. Hiện tại Bách Khoa có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm 5 năm và các thiết bị kiểm tra hiện đại giúp khắc phục các lỗi của tivi LG nhanh nhất. Với bất kì lỗi hỏng nào của dòng tivi này cũng có thể được sửa tivi LG tại nhà trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, những dịch vụ sửa tivi tại nhà nhằm đem lại sự thuận lợi nhất tới khách hàng và giải quyết được các vấn đề vận chuyển hoặc có thể làm tivi hỏng nặng hơn những lỗi ban đầu. Hãy đến Bách Khoa chuyên sửa tivi LG tại nhà chỉ sau 20 phút các chuyên viên kĩ thuật sẽ có mặt ngay tại nhà khách hàng để tiến hành tìm ra nguyên nhân và tiến hành sửa chữa.

Contact Me on Zalo
0906 115 666