Home / Kiến thức sửa chữa tivi tại nhà / Mẹo nhỏ rất hay khi bạn tự đi mua tivi

Mẹo nhỏ rất hay khi bạn tự đi mua tivi

Khi bạn đi mua tivi bạn đã biết cách kiểm tra để chọn cho mình một chiếc tivi vừa có giá cả hợp lý lại vừa phù hợp với gia đình mình chưa? Sắp tết rồi chắc hẳn có nhiều gia đình muốn mua cho mình chiếc tivi mới. Sau đây trung tâm sửa chữa tivi tại nhà sẽ có một vài lời khuyên bạn có thể tham khảo khi đi mua tivi nhé!

Cho chạy cùng một nguồn hình ảnh nếu nhưbạn đang phân vân

Bạn không biết nên lựa chọn chiếc tivi nào giữa 3 chiếc có giá cả gần như nhau và thông số kỹ thuật thì khá tương tự. Cách tốt nhất lúc nàyđó chính là đặt chúng cạnh nhau và cho phát cùng một nguồn hình ảnh. Và đương nhiên bạn nên chọn chiếc tivi hiển thị sống động, có màu sắc phù hợp nhất với nhãn quan của mình nhất. Nhưng lưu ý là nên đề nghị chỉnh tất cả về chế độ mặc định trước khi thử nghiệm bạn nhé

Đặt 4K và Full HD cạnh nhau

Đặt tivi bạn phân vân cạnh nhau để so sánh

Nếu nhưbạn cho rằng độ phân giải 4K sẽ sắc nét hơn Full HD thì chưa chắc đâu đấy! Ở kích thước từ 50 inch trở xuống hầu như mắt người không phân biệt được đâu là độ phân giải 4K đâu là Full HD, nếu chúng cùng chung một nguồn phát. Bạn hãy đặt hai chiếc tivi 4K và Full HD có mức giá gần như ngang nhau để xem thử sẽ rõ. Khi đó bạn nên chọn tivi Full HD sẽ có nhiều tính năng và chất lượng tấm nền tốt hơn, bởivì mức giá của các sản phẩm có độ phân giải Full HD ngang tầm với 4K  đều thuộc dòng cao cấp.

Kiểm tra độ chói màn hình

Việc kiểm tra thử xem tivi có bị phản chiếu quá nhiều ánh sáng hay không rất quan trọng. Nếu như thấy bóng của mình hoặc của các ánh đèn hay ánh sáng xung quanh bị phản chiếu rõ nét trên màn hình trong khi tivi đang bật thì sẽ gây cảm giác khó chịu và lóa trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra góc nhìn

Góc nhìn tivi càng rộng thì càng tốt. Để kiểm tra bạn hãy bấm tạm dừng hình ảnh rồi đi thật chậm sang hai bên trái và phải trong khi nhìn vào màn hình, dừng lại ở vị trí mà hình ảnh bắt đầu thấy không rõ nét và bị nhòe. Đối với các tivi 40 inch trở xuống, góc nhìn không quá quan trọng vì chúng thường được dùng trong những căn phòng nhỏ, người xem chủ yếu là ngồi thẳng khi xem. Nhưng với tivi lớn hơn 40 inch, người mua thường có nhu cầu xem từ nhiều hướng do phòng rộng hơn.

Kiểm tra tính tương thích

Nếu bạn có nhu cầu kết nối với các thiết bị ngoại vi như thẻUSB, SD, đầu thu HD hay máy chơi game để mở rộng giải trí thì hãy mang chúng đến và test ngay trên sản phẩm định mua. Đừng ngại khi thử vì nếu không thử trước thì người chịu thiệt chính là bạn.

Mong rằng những lời khuyên của trung tâm sửa chữa tivi tại nhà Bách Khoa sẽ hữu ích với bạn khi chọn mua tivi mới. Chúc các bạn lựa chọn đượctivi tốt nhất cho mình.

các loại tivi tại việt nam

Tại sao nên chọn dịch vụ sửa tivi tại nhà ở Bách Khoa

  1. Trung tâm điện lạnh Bách Khoa là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà uy tín nhất tại Hà Nội
  2. Đội ngũ thợ tại Bách Khoa giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tivi tại nhà có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa, làm việc chuyên nghiệp, luôn thấu hiểu tâm lý của khách hàng và mang lại những chất lượng dịch vụ tốt nhất
  3. Kỹ thuật viên Bách Khoa sẽ có mặt tại nhà và tiến hành sửa chữa hiệu quả, nhiệt tình, trách nhiệm, có bảo hành dài hạn cho khách hàng yên tâm.
  4. Các thiết bị linh kiện chính hãng luôn có sẵn và nguồn tivi, Panel, bo điều khiển, cao áp… Đối với các thiết bị này thì  thì luôn được bảo hành dài hạn, miễn phí tại nhà cho mội khách hàng sử dụng sửa chữa tivi tại nhà Hà Nội.
  5. Bách Khoa sẽ không tính phí các kĩ thuật viên chưa hoàn thành xong quá trình sửa chữa.
  6. Khi sử dụng sửa chữa tivi tại nhà chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách tại nhà riêng, văn phòng công ty, doanh nghiệp, khách sạn doanh nghiệp… và một số địa điểm khách hàng yêu cầu.
Contact Me on Zalo
0906 115 666