Home / Tư vấn về tivi / Khắc phục lỗi tivi bị đổi tần số kênh

Khắc phục lỗi tivi bị đổi tần số kênh

Việt Nam đang trong lộ trình số hóa truyền hình mặt đất. Các modem tivi cũ ko có tích hợp hoặc trang bị bộ đầu thu DVB –T2 sẽ không bắt được kênh nữa vì bị đổi tần số, mã hóa kênh. Nếu tivi nhà bạn cũng vậy thì cũng đừng nên quá lo lắng.

Vì sao tivi bị đổi tần số, số hóa truyền hình mặt đất là gì?

Theo lộ trình số hóa truyền hình mặt đất. Các kênh truyền hình Analog sẽ được thay thế bằng tín hiệu kênh kỹ thuật số.

Cụ thể, từ ngày 15/6/2016 các kênh sau đã bị ngừng phát sóng:

– Tại Hà Nội: VTV6, H2, VTC9.

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 .

– Tại Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

Từ ngày 15/8/2016, tắt toàn bộ các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh.

Đó là lý do, một số kênh tivi khi bạn mở tivi sẽ thông báo đã bị đổi tần số.

Khắc phục lỗi tivi bị đổi tần số kênh

Làm sao để sửa lỗi tivi đổi tần số, bị mã hoá kênh?

  • Nếu nhà bạn đang dùng đầu thu KTS hay truyền hình trả phí thì việc cắt kênh không ảnh hưởng. Nếu tivi báo đã bị đổi tần số hãy thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình.
  • Kiểm tra xem tivi nhà mình có tích hợp bộ thu DVB-T2 hay không. Hoặc bạn vào phần dò kênh của tivi có phần dò kênh kỹ thuật số (Digital). Nếu có, bạn hãy tiến hànhkhôi phục cài đặt gốc tiv, sau đó dò kênh lại. Trong quá trình dò, hãy thử xoay ăng-ten theo nhiều hướng để bắt tín hiệu. Bạn nên mua một chiếc ăng-ten mới và lắp đặt ở nơi thông thoáng, không gặp vật cản xung quanh.

Nếu tivi không có DVB-T2, bạn có 2 giải pháp. Mua một chiếc tivi mới có DVB-T2 hoặc mua đầu thu kỹ thuật số

Lợi ích của DVB-T2?

  • Các chương trình truyền hình sẽ được truyền tải với chất lượng cao hơn. Thu được những chương trình chuẩn HD (độ phân giải cao) và 3D (không gian 3 chiều).
  • Bạn có thể trải nghiệm nhiều kênh truyền hình hơn với chất lượng hình ảnh cao hơn. Không còn hiện tượng bóng mờ như tín hiệu của truyền hình Analog
  • Điều đáng nói là với hình ảnh đẹp hơn, chất lượng cao hơn, số kênh đa dạng hơn. Song bạn sẽ được đón nhận truyền hình số hoàn toàn miễn phí.
  • Việc số hóa truyền hình mang lại lợi ích to lớn trong phát triển kinh tế xã hội. Với truyền hình analog thông thường, một kênh tần số chỉ phát được một chương trình truyền hình. Còn nếu dùng công nghệ DVB-T2, một kênh tần số có thể phát được tới 20 chương trình.

Khắc phục lỗi tivi bị đổi tần số kênh

Nhờ vậy, người dân dễ dàng tiếp cận và cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất.

Hiểu một cách đơn giản, tivi khi được tích hợp DVB-T2 sẽ mang đến cho bạn nhiều kênh truyền hình miễn phí có chất lượng hình ảnh cao, đường truyền ổn định. Hầu hết các model tivi thế hệ mới hiện nay đều được trang bị tính năng này.

Contact Me on Zalo
0906 115 666