Home / Kiến thức sửa chữa tivi tại nhà / Những bước kiểm tra trước khi bạn mua tivi cũ

Những bước kiểm tra trước khi bạn mua tivi cũ

Tivi ngày nay không chỉ dùng để xem các chương trình giải trí mà còn có thể lướt web, liên lạc với người thân, tải các ứng dụng hoặc điều khiển bằng cử chỉ thông minh. Bạn muốn thưởng thức những tính năng tuyệt vời tivi mang lại khi định mua tivi từ nơi thu mua tivi tại nhà thì không thể bỏ qua 8 tiêu chí dưới đây khi quyết định mua tivi cũ:

  1. Công nghệ màn hình

Giữa tivi LCD và tivi Plasma mang ra so sánh màn hình thì bạn cần nắm rõ: Trước đây Plasma và LCD có nhiều khác biệt rõ rệt: Một bên màn hình lớn và hiển thị màu tối tốt hơn (Plasma), LCD kích cỡ nhỏ hơn và rất sáng nhưng xử lý hình ảnh chuyển động kém hơn. Những so sánh này đã không còn chính xác nữa. Hiện nay, những tivi từ 40 inch trở lên, đặc biệt với những tivi LCD sử dụng công nghệ ánh sáng LED đã giúp màn hình đạt màu tối rất tốt như tivi Plasma. Bên cạnh đó, ngày nay tivi còn được ứng dụng công nghệ hiển thị hình ảnh HD, Full HD và 4K nên mang đến cho người dùng những khác biệt vô cùng sinh động về công nghệ màn hình.

  1. Tivi tiết kiệm điện năng

Trong thời buổi năng lượng quý như vàng thì bạn không thể quên việc tiết kiện điện năng nhất là với việc mua tivi từ nơi thu mua tivi tại nhà: Tivi LCD LED luôn có mức tiêu thụ điện năng ít hơn tivi Plasma. Thậm chí tivi LCD đèn nền LED còn tiết kiệm điện năng hơn cả tivi LCD đèn huỳnh quang.

Nếu quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện, bạn nên chi thêm ít tiền để chọn mua tivi đèn nền LED. Tuy có giá cao hơn tivi LCD thông thường nhưng bạn sẽ tiết kiệm chi phí điện năng sau này.

  1. Tự kiểm tra tivi bằng các đoạn phim của mình

Lời khuyên cho bạn là nên chuẩn bị những đoạn phim của mình trước khi đến cửa hàng mua tivi. Hãy khéo léo thuyết phục nhân viên thu mua tivi tại nhà cho phép bạn kết nối chúng với tivi. Khi đó chất lượng hình ảnh thật sự của chính những đoạn phim bạn mang theo sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

  1. Quan tâm đến hiệu quả của tần số quét

Hình ảnh chuyển động nhanh, màu sắc có bị tối hoặc chi tiết hình ảnh có bị mờ không, bạn có cảm thấy nhức mắt với sự nhoè hình không?

mua tivi cũ hỏng

Thông số về tần số quét của tivi khá cao giúp bạn trải nghiệm những hình ảnh chuyển động tuyệt vời. Và bạn hãy loại ngay những lời tư vấn của nhân viên về “Tần số quét càng cao thì hình ảnh sẽ càng mượt” bởi vì điều này chỉ đúng đối với các dòng tivi trong cùng một hãng. Việc so sánh tần số quét của hãng này với hãng kia là… sai lầm.

  1. Lưu ý đến chế độ hình ảnh của tivi

Khi mua tivi cũ bạn cần yêu cầu nơi thu mua tivi tại nhà chuyển tivi trở lại chế độ xem trong nhà để kiểm tra màn hình có bị chói hay không.

  1. Xem cách tivi hiển thị màu da người

Đoạn clip hình ảnh người là cách xem tivi hiển thị màu sắc có tính trung thực nhất. Nếu màu da người có biểu hiện như bị rám nắng chứng tỏ màu sắc tivi đó bị bão hoà, không đạt chất lượng mong muốn.

  1. Phim hoạt hình không cho biết chất lượng hình ảnh chính xác

Phim hoạt hình không giúp bạn nhận định về chất lượng hình ảnh khi mua tivi cũ tại nơi thu mua tivi tại nhà. Phim hoạt hình thường cho hình ảnh đẹp và sắc nét. Vì vậy nên kiểm tra chất lượng hình ảnh qua các chương trình tivi hay các bộ phim hành động.

  1. Kiểm tra âm thanh của tivi

Khi mua tivi cũ bạn nên yêu cầu người bán cho bạn kiểm tra âm thanh của tivi trong khu vực riêng biệt ít bị ảnh hưởng bởi các âm thanh tạp khác.

mua tivi cũ

Chúng tôi sửa chữa tất cả các bệnh tivi thường gặp

1. BỆNH NGUỒN
– Có mùi khét do cháy nổ cầu chì.
– Có hiện tượng bật máy không lên gì.
– Tivi bật máy 5-15 phút mới khởi động.
– Tivi chạy nhưng sau khoảng 3- 10s tự tắt máy.
– Tivi không có đèn báo nguồn.

2. BỆNH CAO ÁP
– Chạy 2-5giây tự tắt máy.
– Màn hình thấy ảnh tối
– Bật Tivi lên thấy có màu gạch đỏ một lúc sau mới sáng
– Màn hình Tivi chỉ sáng một nữa hoăc chỗ sáng chỗ tối thui.
– Hiện tượng có tiếng không có ánh sáng.

3. BỆNH BO KHIỂN
– Tivi không nhận tín hiệu từ máy tính.
– Không nhận diện độ phân giải như lúc ban đầu.
– Mất hết các chức năng hiển thị ở menu điều khiển tại màn hình
– Màn hình hiển thị sai chế độ bảng màu sắc.
– Đèn báo nguồn thường xuyên ở trạng thái màu vàng.
4. BỆNH PANEL(màn hình LCD)
– Hiện tượng trắng màn hình hiển thị.
– Hình ảnh bị mờ sương trắng hay âm ảnh (các dòng tivi LCD sony, samsung, LG hay bị lỗi này)
– Màn hình xuất hiện các kẻ xọc ngang dọc hoặc chữ hiện thị có bóng chữ
– Ảnh hiển thị sai lệch màu sắc các nét chữ bị vỡ.
– Màn hình hiển thị bị mất 1/3 or 2/3 màn hình không hiển thị được

Contact Me on Zalo
0906 115 666