Home / Tư vấn về tivi / Tác hại xấu của việc vừa ăn vừa xem tivi

Tác hại xấu của việc vừa ăn vừa xem tivi

Tác hại về việc vừa xem tivi vừa ăn cơm những thói quen rất xấu.

1 . Xem tivi vừa ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa

Theo các bác sỹ tại bệnh viện Bạch mai cho biết : Có đến 80% bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện chủ yếu là bị bệnh về đường tiêu hóa. Đa số bệnh nhân nói rằng ở nhà thường có thói quen  vừa xem tivi vừa ăn cơm. Đây là nguyên nhân chính khiến nhiều người sau khi chữa thôi bệnh lại tái phát và còn nghiêm trọng hơn.

Khi chúng ta vừa ăn vừa làm một việc khác thần kinh bị chi phối men tiêu hóa tiết ra không đủ. Cảm giác về món ăn không ngon lâu dần vị giác của bạn mất cảm giác dần và có hại cho dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

2. Khi ăn bạn quá tập trung vào xem tivi dẫn đến bạn không thể điều chỉnh lượng thức ăn đi vào cơ thể của mình.

Bạn đang xem một bộ phim hay với một đĩa thức ăn đầy trên bàn. Nhận thức của bạn bị cuốn hút bởi chương trình tivi đó.  Dẫn đến bạn không thể biết lượng thức ăn đi vào cơ thể mình. Đôi khi ăn quá no gây hại cho dạ dày và đường tiêu hóa. Có khi lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể lại quá ít vì có cảm giác mà mọi người thường nói “xem tivi no rồi”.

Xem tivi vừa ăn gây rối loạn tiêu hóa

3. Vừa xem tivi vừa ăn cơm giảm sự gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Bữa ăn như là một kiểu sinh hoạt trong gia đình. Các thành viên trong lúc ăn cơm chỉ nhìn chằm chằm  vào cái tivi không nói chuyện với ai. Như vậy, sẽ tạo khoảng cách những người trong nhà.

4. Ngừng sử dụng tivi khi ăn cơm

Ngừng sử dụng tivi khi ăn cơm

Bữa cơm vui vẻ của gia đình khi không sử dụng tivi trong bữa ăn

Hãy tạo thói quen không xem tivi khi ăn cơm, tắt hay ngừng sử dụng tivi khi chuẩn bị ăn cơm. Trong bữa ăn thay vì xem tivi bạn có thể trò chuyện với người trong gia đình. Vừa tạo sự ấm cúng gần gũi trong gia đình lại tạo cảm giác vui vẻ. Từ đó, thức ăn sẽ được tiêu hóa dễ dàng hơn. Hạn chế được các bệnh về đường tiêu hóa, nhuận tràng có lợi cho sức khỏe. Đối với trẻ em dưới 2 tuổi các bà mẹ tuyệt đối không được cho trẻ xem tivi để cho con ăn. Cho trẻ xem tivi vừa ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ nhỏ sau này.

Để có một bữa ăn ngon vui vẻ bên gia đình lại có một sức khỏe bền bỉ hãy tập thói quen tắt tivi khi ăn cơm nhé.

Xem thêm sửa tivi

Contact Me on Zalo
0906 115 666